Thứ Tư, 10/06/2026 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Địa đạo Củ Chi mở thêm tour Trăng chiến khu

BT

(ANTV) - Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi mở thêm tour Trăng chiến khu vào tháng 4 để phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đại diện Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho biết sản phẩm tour Trăng chiến khu mới ra mắt đã góp phần làm phong phú sản phẩm tour du lịch đêm trên địa bàn TP.HCM cũng như thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan. 

Trong tháng 4, tour này sẽ được tổ chức trong ba ngày 12, 19 và 26-4 với giá vé là 399.000 đồng/người. Du khách mua vé thông qua nhiều hình thức như trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Địa đạo Củ Chi, mua trực tiếp tại quầy bán vé của Địa đạo Củ Chi, trang ticketbox hoặc thông qua công ty lữ hành.

Tour Trăng chiến khu lấy hình ảnh ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng giai đoạn 1961 - 1964. Tour diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 40 phút.

Theo đại diện Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho biết, với sự ra mắt tour du lịch đêm cùng các sản phẩm ẩm thực đặc trưng, lượng khách tham quan Khu Di tích lịch sử  Địa đạo Củ Chi sẽ tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách, trong thời gian qua đơn vị đã có nhiều đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất. Điển hình như sửa chữa hệ thống nhà nghỉ, xây mới các nhà vệ sinh, nhà hàng ở Bến Dược và Bến Đình; nâng cấp, thay đổi giọng đọc thuyết minh của sa bàn và phim 3D đánh bại trận càn Cedar Falls của quân đội Mỹ vào vùng tam giác sắt Củ Chi; sưu tầm, bổ sung thêm nhiều hiện vật trưng bày như xe tăng M48, xe bọc thép M113, máy bay trực thăng UH1, máy bay vận tải C130.

Theo ghi nhận, cho đến nay, đã có hàng chục đoàn khách đăng ký tour Trăng chiến khu dịp cuối tháng 3 cũng như kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm