Thứ Tư, 21/01/2026 18:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Địa đạo Củ Chi mở thêm tour Trăng chiến khu

BT

(ANTV) - Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi mở thêm tour Trăng chiến khu vào tháng 4 để phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đại diện Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho biết sản phẩm tour Trăng chiến khu mới ra mắt đã góp phần làm phong phú sản phẩm tour du lịch đêm trên địa bàn TP.HCM cũng như thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan. 

Trong tháng 4, tour này sẽ được tổ chức trong ba ngày 12, 19 và 26-4 với giá vé là 399.000 đồng/người. Du khách mua vé thông qua nhiều hình thức như trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Địa đạo Củ Chi, mua trực tiếp tại quầy bán vé của Địa đạo Củ Chi, trang ticketbox hoặc thông qua công ty lữ hành.

Tour Trăng chiến khu lấy hình ảnh ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng giai đoạn 1961 - 1964. Tour diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 40 phút.

Theo đại diện Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho biết, với sự ra mắt tour du lịch đêm cùng các sản phẩm ẩm thực đặc trưng, lượng khách tham quan Khu Di tích lịch sử  Địa đạo Củ Chi sẽ tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách, trong thời gian qua đơn vị đã có nhiều đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất. Điển hình như sửa chữa hệ thống nhà nghỉ, xây mới các nhà vệ sinh, nhà hàng ở Bến Dược và Bến Đình; nâng cấp, thay đổi giọng đọc thuyết minh của sa bàn và phim 3D đánh bại trận càn Cedar Falls của quân đội Mỹ vào vùng tam giác sắt Củ Chi; sưu tầm, bổ sung thêm nhiều hiện vật trưng bày như xe tăng M48, xe bọc thép M113, máy bay trực thăng UH1, máy bay vận tải C130.

Theo ghi nhận, cho đến nay, đã có hàng chục đoàn khách đăng ký tour Trăng chiến khu dịp cuối tháng 3 cũng như kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm