(ANTV) - Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi mở thêm tour Trăng chiến khu vào tháng 4 để phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài nước đến tham quan.
Đại diện Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho biết sản phẩm tour Trăng chiến khu mới ra mắt đã góp phần làm phong phú sản phẩm tour du lịch đêm trên địa bàn TP.HCM cũng như thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.
Trong tháng 4, tour này sẽ được tổ chức trong ba ngày 12, 19 và 26-4 với giá vé là 399.000 đồng/người. Du khách mua vé thông qua nhiều hình thức như trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Địa đạo Củ Chi, mua trực tiếp tại quầy bán vé của Địa đạo Củ Chi, trang ticketbox hoặc thông qua công ty lữ hành.
Tour Trăng chiến khu lấy hình ảnh ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng giai đoạn 1961 - 1964. Tour diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 40 phút.
Theo đại diện Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho biết, với sự ra mắt tour du lịch đêm cùng các sản phẩm ẩm thực đặc trưng, lượng khách tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi sẽ tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách, trong thời gian qua đơn vị đã có nhiều đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất. Điển hình như sửa chữa hệ thống nhà nghỉ, xây mới các nhà vệ sinh, nhà hàng ở Bến Dược và Bến Đình; nâng cấp, thay đổi giọng đọc thuyết minh của sa bàn và phim 3D đánh bại trận càn Cedar Falls của quân đội Mỹ vào vùng tam giác sắt Củ Chi; sưu tầm, bổ sung thêm nhiều hiện vật trưng bày như xe tăng M48, xe bọc thép M113, máy bay trực thăng UH1, máy bay vận tải C130.
Theo ghi nhận, cho đến nay, đã có hàng chục đoàn khách đăng ký tour Trăng chiến khu dịp cuối tháng 3 cũng như kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM