(ANTV) - Hơn 100 đoàn Lân Sư Rồng khu vực Đông Nam Bộ cùng 1000 vận động viên với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sự kiện đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận Kỷ lục về số lượng đoàn Lân Sư Rồng tham gia biểu diễn kỷ lục tại một địa điểm.
Với lòng nhiệt huyết, sáng tạo và kỹ thuật hết sức điêu luyện, câu lạc bộ Lân Sư Rồng Nam Wah Việt Nam đã mang đến lễ hội những tiết mục đầy sôi động, hào hứng kết hợp giữa tinh hoa văn hóa dân gian và võ thuật truyền thống.
Hàng trăm tiết mục trình diễn ấn tượng như "Lân lên mai hoa thung", "Trống trận", "Múa rồng", "Múa sư tử" và "Múa lân địa bửu" thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng đội đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc mãn nhãn và để hiểu hơn về nghệ thuật múa Lân Sư Rồng biểu tượng cho sức mạnh, may mắn và tinh thần thượng võ dân tộc.
Loại hình nghệ thuật Lân Sư Rồng đang ngày càng vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế. Ngoài mục tiêu thi đấu và biểu diễn, các đoàn Lân Sư Rồng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân gian. Chính vì thế, mỗi dịp xuân về, tiếng trống Lân lại vang lên rộn ràng trên khắp các nẻo đường, mang theo những hy vọng mới, khát vọng vươn xa cùng sự gắn kết cộng đồng với tình yêu văn hóa dân tộc.
Cẩn trọng với đồ chơi nam châm
Một bé gái 2 tuổi ngụ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị thủng đường tiêu hóa nhiều vị trí do nuốt 27 cục nam châm. May mắn bệnh nhi đã được các bác sĩ tại bệnh viên Nhi đồng Đồng Nai cứu chữa kịp thời, tuy nhiên qua sự việc này có thể thấy, nam châm trong đồ chơi sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ em nếu các em không may nuốt phải.
Lời chào mời hấp dẫn về một loại đồ chơi lắp ráp có tên Minecraft. Với giá thành từ 160.000 đến 500.000 đồng tùy vào số lượng khối nam châm, cùng với họa tiết bắt mắt, dễ sử dụng, Minecraft hiện đang được nhiều phụ huynh lựa chọn làm quà tặng cho con em mình. Thế nhưng, ít ai biết rằng, khối nam châm trong sản phẩm đồ chơi tưởng chừng như vô hại này, lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Mới đây, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật cấp cứu một bé gái 2 tuổi bị thủng ruột, thủng dạ dày do nuốt 27 cục nam châm từ đồ chơi Minecraft.
Không chỉ tại Đồng Nai, nhiều thành phố khác trên địa bàn cả nước như Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do nuốt phải nam châm trong đồ chơi, gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hại của loại đồ chơi này đối với trẻ nhỏ.
Những đề xuất và biện pháp từ các cơ sở y tế sẽ chỉ thật sự có giá trị khi các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức trong việc để trẻ tránh xa mọi loại đồ chơi nguy hiểm. Bởi phòng tránh bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với chữa trị.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.