Thứ Bảy, 10/01/2026 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Độc đáo chuyến tàu di sản

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tổ chức tuyến tàu “Hành trình di sản”, mở cửa đón tiếp người dân khám phá những công trình kiến trúc lịch sử trên địa bàn Thủ đô Hà Nội theo góc nhìn mới lạ. Trong 3 ngày chạy thử chuyến tàu di sản đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm.

Chuyến tàu mang tên “Hành trình di sản” là 1 trong những điểm nhấn của Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023. Từ ngày 18-26/11 hành trình diễn ra. Trong những ngày vừa qua, hành trình đã thu hút rất đông đảo người dân và du khách đến tham quan trải nghiệm. Với giá vé 20.000 đồng, du khách có thể di chuyển trên chuyến tàu này và ngắm phố phường Hà Nội dưới một góc nhìn mới lạ, độc đáo. Không chỉ đóng vai trò là chuyến tàu kết nối du khách đến với các di sản của Thủ đô, trên những chuyến tàu đặc biệt này, ngành đường sắt đã dành riêng một số toa xe để làm khu vực sinh hoạt cộng đồng cho hành khách. Một số toa tàu có các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn.

Lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi ngày, có 4 chuyến tàu "Hành trình di sản" được tổ chức. Mỗi chuyến được thiết kế 5 toa chở khách, với 280 ghế ngồi.

Bà Phạm Thị Anh Đào- Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này đã có trên 10000 vé được bán ra trên các đoàn tàu di sản. Lúc đầu dự kiến số lượng chỗ hạn chế thôi nhưng khi thấy xu hướng của người dân rất hưởng ứng nên chúng tôi cũng đã quyết định nối thêm toa vào các đoàn tàu di sản LH3, LH5 để phục vụ nhu cầu khám phá di sản của người dân.

Chuyến tàu "Hành trình di sản" sẽ mở cửa cho du khách trải nghiệm đến hết ngày 26/11. Để mua vé trải nghiệm, người dân có thể đặt mua trên website của Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, website của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 hoặc có thể mua tại các điểm bán vé trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm