(ANTV) - Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vừa khai mạc triển lãm Tranh kính dân gian Việt Nam. Không gian trưng bày 70 tác phẩm tuyển chọn với các đề tài: thờ cúng, trấn trạch và trang trí của các nhóm sưu tập tư nhân.
Sự kiện gây chú ý khi dựng hẳn các bàn thờ gia tiên, phía sau là các bức tranh kính dân gian thờ cửu huyền thất tổ, mang lại cảm giác thân thuộc cho khách tham quan.
Hầu hết tác phẩm tại triển lãm đều sử dụng kỹ thuật sơn lạnh, vẽ ngược. Triển lãm tranh kính dân gian Việt Nam sẽ mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 26/7.
Tượng thần bốn mặt hút khách tại TP. HCM
Chùa Sùng Chính quận 8, TP. HCM là ngôi chùa duy nhất thờ tượng thần bốn mặt, chính sự độc đáo này đã cuốn hút nhiều người là du khách và Phật tử gần xa đến chiêm bái.
Tại chùa Sùng Chính, mỗi ngày từ 8 giờ sáng, có rất đông Phật tử đến tham quan và chiêm bái tượng thần bốn mặt được dát vàng, trọng niệm ngay tại khuôn viên chính của chùa. Đặc biệt, vào ngày rằm và mùng một âm lịch hàng tháng, thu hút hàng ngàn khách thập phương đến viếng chùa.
Tượng thần bốn mặt này là Đại Phạm Thiên, vị hộ pháp được truyền thuyết là vị thần hội đủ các đức tính từ bi, nhân ái, bác ái và công chính.
Bốn khuôn mặt của vị thần tượng biểu trưng cho lòng tốt, sự nhân từ, lòng thương cảm và tính vô tư, không thiên vị. Bức tượng thể hiện sự bao dung của Đức Phật và mục tiêu phấn đấu toàn diện của con người. Hàng ngày, chùa Sùng Chính đón nhận lượng lớn khách đến chiêm bái.
Chùa cũng cung cấp dịch vụ giữ xe miễn phí và có nhân viên sắp xếp gọn gàng nhang đèn và vật phẩm thờ cúng.
Người dân đến chiêm bái tượng thần 4 mặt nhằm tìm sự bình an tinh thần và có một điểm đến tham quan tại TP. HCM. Theo Ban quản trị hội quán từ thiện Sùng Chính, chùa đang trong quá trình xem xét và đánh giá để trở thành địa điểm du lịch tâm linh được lựa chọn cho quận 8 cũng như TP. HCM.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.