(ANTV) - Tại Lâm Đồng, do ảnh hưởng của nhiều đợt không khí lạnh nên hoa Mai anh đào ở TP Đà Lạt năm nay nở chậm hơn so với mọi năm. Chính vì vậy, du khách đến thành phố ngàn hoa du lịch ngắm mai anh đào vào dịp Tết phải tìm kiếm tại các khu vực ven đô.
Ghi nhận tại các khu vực hoa nở rực rỡ vào các năm như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương và quanh Hồ Xuân Hương hoa Mai anh đào mới chỉ chớm nở, hoặc nở không đều như mọi năm. Do đó, để có những bức ảnh đẹp, du khách phải đi tìm kiếm ở các khu vực ven thành phố với khí hậu ấm hơn.
Đầu năm lên tiktok coi, tất cả mọi người quay phim những thước phim, tấm hình về hoa anh đào đẹp thể là 2 vợ chồng quyết định lên Đà Lạt để tham quan. Nãy giờ 2 vợ chồng chụp rất nhiều, cảm thấy hoa đào năm nay nở rất là đẹp. Dọc đường rất là nhiều nhưng rải rác thôi, khu này và cây bên kia.
Với người dân Đà Lạt, hoa Mai anh đào không chỉ đơn giản là một loài hoa. Đây còn là biểu tượng của mùa Xuân, sự vui vẻ và tài lộc vào dịp năm mới. Sự bung nở rực rỡ của hoa Mai anh đào không chỉ tô điểm cho sắc trời Đà Lạt, mà còn là sự hy vọng vào một năm mới với suôn sẻ, thuận lợi.
Và những ngày này, hoa mai anh đào ở khu vực Trung tâm đang bung nở rực rỡ, tạo nên một cảnh quan tuyệt vời để chào đón du khách đến với Đà Lạt và tận hưởng không khí Xuân Giáp Thìn 2024.
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết năm nay tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước đạt 238.000 lượt, tăng gần 62% so với cùng kỳ năm 2023.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.