Thứ Bảy, 20/07/2024 06:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đường mai vàng, phố ông đồ hút khách tham quan

(ANTV) - Đến hẹn lại lên đường mai vàng và phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM thu hút đông đảo người dân Sài Gòn, trong đó có nhiều bạn trẻ đến vui chơi, tham quan chụp ảnh trong dịp Tết.

Với chủ đề "Thành phố tôi yêu", Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM và được người dân trong đó có cả Việt kiều mong chờ mỗi khi năm hết Tết đến. Dịp này, nhiều bạn trẻ, gia đình thường diện áo dài truyền thống, áo bà ba, để chụp ảnh với không gian rực rỡ, đậm chất Tết nơi đây.

Không gian lễ hội năm nay được trang trí bằng 100 gốc mai, tạo nên một khung cảnh rực rỡ ngày Tết. Tại đây cũng có dịch vụ cho thuê áo dài Tết để khách chụp hình với giá 100.000/2 tiếng/bộ người lớn và trang phục trẻ em có giá 50.000 đồng. Bên cạnh đường mai là phố ông đồ cũng nhộn nhịp khách tham quan và xin chữ. Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 năm nay sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết).

Ngành thủy sản dự báo tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023

Trong năm 2022 kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục. Khi hầu hết các công ty đều được hưởng lợi từ sự giảm giá của VND so với USD. Tuy nhiên trong bối cảnh hàng tồn kho tại các doanh nghiệp đang ở mức cao cùng với nguy cơ lạm phát của kinh tế thế giới. SSI Research dự báo các công ty ngành thủy sản sẽ công bố mức tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023.

Cụ thể, Giá cổ phiếu ngành thủy sản đã giảm 13% trong năm 2022, nhưng vẫn vượt 20% so với VN-Index. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành nhanh chóng giảm giá khi tăng trưởng lợi nhuận hàng quý giảm tốc. Bước qua năm 2023, Theo SSI Research, nguy cơ lạm phát sẽ tiếp tục là một thách thức trong bối cảnh hàng tồn kho còn lại luân chuyển chậm.

Ngoài ra việc Trung Quốc mở cửa trở lại là chất xúc tác cho ngành vào năm 2023. Tuy nhiên trong bối cảnh người tiêu dùng giảm mức tiêu thụ và giá bán bình quân sang thị trường này luôn ở mức thấp hơn khoảng 40% so với giá bán bình quân sang thị trường Mỹ.

SSI Research nhận định doanh thu từ thị trường Trung Quốc sẽ bù đắp một phần cho sự suy giảm doanh thu từ thị trường Hoa Kỳ và EU, nhưng không đủ để mang lại cơ hội phục hồi lợi nhuận của các công ty trong nửa đầu năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm