(ANTV) - Đến hẹn lại lên đường mai vàng và phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM thu hút đông đảo người dân Sài Gòn, trong đó có nhiều bạn trẻ đến vui chơi, tham quan chụp ảnh trong dịp Tết.
Với chủ đề "Thành phố tôi yêu", Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM và được người dân trong đó có cả Việt kiều mong chờ mỗi khi năm hết Tết đến. Dịp này, nhiều bạn trẻ, gia đình thường diện áo dài truyền thống, áo bà ba, để chụp ảnh với không gian rực rỡ, đậm chất Tết nơi đây.
Không gian lễ hội năm nay được trang trí bằng 100 gốc mai, tạo nên một khung cảnh rực rỡ ngày Tết. Tại đây cũng có dịch vụ cho thuê áo dài Tết để khách chụp hình với giá 100.000/2 tiếng/bộ người lớn và trang phục trẻ em có giá 50.000 đồng. Bên cạnh đường mai là phố ông đồ cũng nhộn nhịp khách tham quan và xin chữ. Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 năm nay sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết).
Ngành thủy sản dự báo tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023
Trong năm 2022 kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục. Khi hầu hết các công ty đều được hưởng lợi từ sự giảm giá của VND so với USD. Tuy nhiên trong bối cảnh hàng tồn kho tại các doanh nghiệp đang ở mức cao cùng với nguy cơ lạm phát của kinh tế thế giới. SSI Research dự báo các công ty ngành thủy sản sẽ công bố mức tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023.
Cụ thể, Giá cổ phiếu ngành thủy sản đã giảm 13% trong năm 2022, nhưng vẫn vượt 20% so với VN-Index. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành nhanh chóng giảm giá khi tăng trưởng lợi nhuận hàng quý giảm tốc. Bước qua năm 2023, Theo SSI Research, nguy cơ lạm phát sẽ tiếp tục là một thách thức trong bối cảnh hàng tồn kho còn lại luân chuyển chậm.
Ngoài ra việc Trung Quốc mở cửa trở lại là chất xúc tác cho ngành vào năm 2023. Tuy nhiên trong bối cảnh người tiêu dùng giảm mức tiêu thụ và giá bán bình quân sang thị trường này luôn ở mức thấp hơn khoảng 40% so với giá bán bình quân sang thị trường Mỹ.
SSI Research nhận định doanh thu từ thị trường Trung Quốc sẽ bù đắp một phần cho sự suy giảm doanh thu từ thị trường Hoa Kỳ và EU, nhưng không đủ để mang lại cơ hội phục hồi lợi nhuận của các công ty trong nửa đầu năm 2023.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.