Thứ Sáu, 13/03/2026 06:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đường mai vàng, phố ông đồ hút khách tham quan

(ANTV) - Đến hẹn lại lên đường mai vàng và phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM thu hút đông đảo người dân Sài Gòn, trong đó có nhiều bạn trẻ đến vui chơi, tham quan chụp ảnh trong dịp Tết.

Với chủ đề "Thành phố tôi yêu", Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM và được người dân trong đó có cả Việt kiều mong chờ mỗi khi năm hết Tết đến. Dịp này, nhiều bạn trẻ, gia đình thường diện áo dài truyền thống, áo bà ba, để chụp ảnh với không gian rực rỡ, đậm chất Tết nơi đây.

Không gian lễ hội năm nay được trang trí bằng 100 gốc mai, tạo nên một khung cảnh rực rỡ ngày Tết. Tại đây cũng có dịch vụ cho thuê áo dài Tết để khách chụp hình với giá 100.000/2 tiếng/bộ người lớn và trang phục trẻ em có giá 50.000 đồng. Bên cạnh đường mai là phố ông đồ cũng nhộn nhịp khách tham quan và xin chữ. Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 năm nay sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết).

Ngành thủy sản dự báo tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023

Trong năm 2022 kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục. Khi hầu hết các công ty đều được hưởng lợi từ sự giảm giá của VND so với USD. Tuy nhiên trong bối cảnh hàng tồn kho tại các doanh nghiệp đang ở mức cao cùng với nguy cơ lạm phát của kinh tế thế giới. SSI Research dự báo các công ty ngành thủy sản sẽ công bố mức tăng trưởng lợi nhuận âm trong năm 2023.

Cụ thể, Giá cổ phiếu ngành thủy sản đã giảm 13% trong năm 2022, nhưng vẫn vượt 20% so với VN-Index. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành nhanh chóng giảm giá khi tăng trưởng lợi nhuận hàng quý giảm tốc. Bước qua năm 2023, Theo SSI Research, nguy cơ lạm phát sẽ tiếp tục là một thách thức trong bối cảnh hàng tồn kho còn lại luân chuyển chậm.

Ngoài ra việc Trung Quốc mở cửa trở lại là chất xúc tác cho ngành vào năm 2023. Tuy nhiên trong bối cảnh người tiêu dùng giảm mức tiêu thụ và giá bán bình quân sang thị trường này luôn ở mức thấp hơn khoảng 40% so với giá bán bình quân sang thị trường Mỹ.

SSI Research nhận định doanh thu từ thị trường Trung Quốc sẽ bù đắp một phần cho sự suy giảm doanh thu từ thị trường Hoa Kỳ và EU, nhưng không đủ để mang lại cơ hội phục hồi lợi nhuận của các công ty trong nửa đầu năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".

Xem thêm