(ANTV) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2025), 79 năm Ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2025) và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2025. Sáng nay (27/3) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc ngày chạy Olympic vì an ninh Tổ quốc khối đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ khai mạc.
Ngày chạy Olympic vì an ninh Tổ quốc năm 2025 thu hút gần 2.000 lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, lao động hợp đồng, học viên các trường Công an nhân dân thuộc 58 đơn vị công an, cùng sự đồng hành của 7 doanh nghiệp và Hiệp hội Thể thao CAND.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh rằng lực lượng Công an nhân dân không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội mà còn tiên phong trong công cuộc hiện đại hóa, hội nhập sâu rộng để góp phần tạo dựng một môi trường phát triển bền vững cho đất nước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn và đặc biệt phải có nền tảng thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng "Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để đánh giá toàn diện về phong trào thể dục thể thao trong lực lượng Công an nhân dân thời gian qua và định hướng phát triển trong tương lai.
Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, các vận động viên đã chạy đồng hành 1,2 km trên các tuyến đường Quang Trung – Nguyễn Du – Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông và về đích tại Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. Tiếp nối chương trình, 50 đội tham gia thi đấu chạy tiếp sức với lộ trình 4,8 km. Không khí rộn ràng của ngày hội thể thao đã tiếp thêm tinh thần hứng khởi, giúp các vận động viên hoàn thành đường chạy với sự quyết tâm cao.
Thiếu úy Bùi Thị Liên, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, chia sẻ rằng cô đã dậy từ rất sớm để tham gia sự kiện và cảm nhận được không khí sôi động, tràn đầy năng lượng của ngày chạy Olympic. Đối với cô, đây không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn là phong trào ý nghĩa giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.
Sinh viên Quàng Văn Trường từ Học viện An ninh nhân dân cũng bày tỏ sự phấn khởi khi tham gia sự kiện. Theo anh, giải chạy không chỉ giúp rèn luyện thể lực mà còn là cơ hội để tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.
(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.
(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.
(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.