Thứ Ba, 27/02/2024 05:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Gặp mặt các nhà văn lực lượng vũ trang

(ANTV) - "Nhà văn ươm trồng hạt giống của cái đẹp, lòng nhân ái, sự tử tế"- Đó là những chia sẻ của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, tại buổi gặp mặt các nhà văn lực lượng vũ trang, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc gặp được tổ chức sáng nay (30/11), tại Hà Nội.

Cuộc gặp mặt nhằm khơi dậy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tự hào, tự tôn dân tộc; giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng của dân tộc ta, của các lực lượng vũ trang. Đồng thời, đây cũng là dịp để tri ân, cung cấp thông tin, tình hình, tăng cường đoàn kết gắn bó và sự phối hợp thường xuyên giữa các nhà văn với lực lượng vũ trang; hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các nhà văn, từ đó tạo sự đồng thuận về tư tưởng, chính trị và tiếp thu những kinh nghiệm quý của các nhà văn đối với sự nghiệp củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: Các nhà văn lực lượng vũ trang với phẩm chất của người chiến sĩ, luôn đồng hành với Tổ quốc và nhân dân qua mọi thời kỳ, mọi giai đoạn, mọi tình huống. Đồng chí cũng mong muốn, các nhà văn, nhất là các nhà văn sinh ra trong hòa bình, gắn bó, yêu mến lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân, hòa mình trọn vẹn vào thực tiễn đời sống của đồng chí, đồng đội và nhân dân; nỗ lực tìm tòi, đổi mới nội dung và phương thức biểu hiện để nâng cao hơn chất lượng và sự phong phú tác phẩm về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, phù hợp với sự phát triển của thời cuộc cũng như với lòng tin cậy của bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Sáng nay 26/2, gần 4.500 thanh niên của Thủ đô Hà Nội lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trực tiếp gặp gỡ, động viên các tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Thế giới 26/02/2024

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây 2 năm. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với hàng triệu thanh niên trong cả nước, hơn 1.300 công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đang rất háo hức, phấn khởi mong chờ đến ngày được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND. Mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ nhưng tất cả đều có chung một ước muốn đó là đóng góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (SN 2006, trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Văn hóa 26/02/2024

(ANTV) - Từ xa xưa, lễ hội truyền thống đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Việt Nam được mệnh danh là đất nước của những lễ hội, đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân khắp cả nước lại náo nức đi trẩy hội. Trải qua thời gian, truyền thống này vẫn tiếp tục được giữ gìn, phát triển, trở thành một phong tục đẹp đầu Xuân, năm mới. Tuy nhiên, nhắm vào chính yếu tố văn hóa này, các thế lực thù địch lại ra sức xuyên tạc nhằm tác động hướng lái vào những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết.

Xem thêm