
(ANTV) - Nối liền quá khứ - hiện tại và tương lai, những giai điệu tự hào Việt Nam đã trở thành sức mạnh nội sinh qua nhiều thế hệ. Các ca khúc viết về giai đoạn cao trào của Ngày Cách mạng Tháng Tám vẫn mang trong mình một hơi thở thời đại.
Những giai điệu trong ca khúc Mười chín tháng Tám, Diệt phát xít - mỗi khi cất lên đều khiến cho mỗi chúng ta xúc động. Thời gian qua đi những tác phẩm kinh điển ấy đã trở thành di sản nghệ thuật của Việt Nam. Tuy nhiên để khiến cho những tác phẩm ấy tiếp tục sống mãi với thời gian, thì khoác lên các ca khúc những tấm áo mới là điều mà nhiều nghệ sĩ hiện nay trăn trở.
Sẵn sàng thay đổi, tư duy sáng tạo, sẵn sàng đối diện với những thách thức trong việc làm mới. Tuy nhiên những nghệ sĩ hiện nay cũng rất tìm tòi về lịch sử sáng tác, để dù làm mới cũng không mất đi tinh thần mà tác giả gửi gắm vào các ca khúc.
Càng thêm trân trọng những giá trị của lịch sử thì những nhạc sĩ thời đại hôm nay càng nỗ lực để kế thừa những di sản ân nhạc mà thế hệ trước đã để lại. Không chỉ làm mới những tác phẩm kinh điển, mà họ đã mạnh dạn tìm tòi để cho ra mắt những ca khúc nhạc cách mạng hoàn toàn mới.
Dám nghĩ, dám làm, những giai điệu trẻ hôm nay về tinh thần anh hùng cách mạng vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều, góp phần giáo dục lịch sử, tư tưởng, đạo đức cho thế hệ trẻ hôm nay. Dù mới lạ, song vẫn “chung câu quân hành” với những thế hệ đi trước.
Những hành khúc sục sôi của những ngày Cách mạng Tháng Tám đã trở thành một thử thách mà các nhạc sĩ hôm nay khao khát muốn chinh phục. Vượt qua những rào cản về giai điệu và tiết tấu, thế hệ hôm nay không chỉ kế thừa, dựng xây, mà họ còn tiếp tục phát triển các tác phẩm của mình trên tinh thần của cuộc cách mạng 79 năm về trước.
(ANTV) - 5000 viên thuốc lắc là số lượng ma tuý tổng hợp ngụy trang dưới dạng thức ăn kiêng vừa được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng phối hợp triệt phá thành công. Một nam đối tượng là người trực tiếp nhận hàng tại Đà Nẵng đã bị bắt quả tang ngay khi vừa tiếp cận lô hàng ma tuý “đội lốt” thực phẩm chức năng.
(ANTV) - Công an xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với ngân hàng tìm và trả lại số tiền 200 triệu đồng do 1 cá nhân này đã chuyển nhầm.
(ANTV) - Chiều ngày 3-6, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều trị tích cực cho các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn nấm hái từ rẫy.
(ANTV) - Trong thời gian qua, thông qua mạng xã hội rất nhiều em học sinh khu vực biên giới của tỉnh Lào Cai bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo bỏ học đi làm thuê ở các tỉnh miền xuôi với lời hứa việc nhẹ, lương cao, rồi sau đó sử dụng các chiêu trò như bắt kí hợp đồng làm việc, tịch thu điện thoại không cho liên lạc với gia đình. Công an tỉnh Lào Cai đang nỗ lực phối hợp cùng các ban, ngành, Nhân dân ngăn chặn tình trạng trên.
(ANTV) - Chiều 3/6 tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Họp báo Chương trình Vu lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2025 nhằm mục đích phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” với chuỗi hoạt động thiện nguyện - văn hóa - tâm linh trải dài từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 2/6 tuyên bố đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia tại biên giới với Lào, thu giữ hơn nửa tấn ma túy.
(ANTV) - Một nam sinh viên lừa đảo tinh vi khiến 28 người bị sập bẫy, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp.
(ANTV) - Hơn 200.000 thí sinh tại Hà Nội chuẩn bị bước vào 2 kỳ thi quan trọng. Cũng như mọi năm, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã triển khai công tác đảm bảo an trật tự, an toàn giao thông từ rất sớm, nỗ lực đồng hành cùng các sĩ tử 'vượt vũ môn'.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên án vụ sát hại hơn 30 người Palestine đang chờ được phân phát lương thực tại một trung tâm phân phối viện trợ nhân đạo ở Gaza, đồng thời kêu gọi điều tra độc lập và ngay lập tức về vụ việc để buộc những người liên quan phải chịu trách nhiệm.
(ANTV) - Sáng 3/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 46 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho đợt 2 Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV. Dự kiến, Phiên họp diễn ra từ ngày 3 đến 9/6.