Chủ Nhật, 14/07/2024 21:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Giao lưu nghệ thuật "Nghĩa tình quân dân"

(ANTV) - Tối 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình quân dân” chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) và tôn vinh điển hình tiên tiến phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình được truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Hà Nội và TP.HCM đã mang tới những cảm xúc đặc biệt cho khán giả bởi sự sâu sắc, cảm động và truyền cảm hứng tích cực. Trong chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt là cuộc giao lưu với các gương điển hình chiến sĩ quân đội nhân dân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình khái quát chặng đường lịch sử vẻ vang 77 năm chiến đấu, xây dựng, chiến thắng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Quân đội anh hùng, không quản gian khổ, hy sinh, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch Covid-19, làm ngời sáng tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân và dân.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Toàn quốc kháng chiến và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã gửi những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng Dân quân tự vệ cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước ta đã trải qua những tháng ngày không thể nào quên, nhất là khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng của nhân dân, sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhân tố quyết định, là động lực, là hy vọng, là niềm tin để chiến thắng dịch bệnh. Thời khắc khó khăn ấy đã chứng kiến những hình ảnh xúc động, sâu sắc, những nghĩa cử đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ với nhân dân.

Thủ tướng chỉ rõ, nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực quan trọng góp phần bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước và vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đại dịch COVID-19. Thủ tướng mong muốn các chiến sĩ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tình nghĩa tình để giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân, thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Chương trình còn còn là dịp tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong quân đội và lực lượng dân quân tự vệ xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm