(ANTV) - Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng giữa lực lượng CAND Việt Nam với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, tối 26/9, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hoá, thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ 2. Dự chương trình có Trung tướng Lê Quốc Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Ngài ChoJiHo; cùng đại diện lãnh đạo, CBCS các đơn vị chức năng 2 cơ quan cùng các vị khách mời.
Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng nhằm cường tình đoàn kết, hữu nghị để các bạn Hàn Quốc thêm hiểu hơn về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu lần này còn nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng giữa lực lượng CAND Việt Nam với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.
Chương trình giao lưu văn hóa, thể thao giữa 2 nước, diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/9 tại Hà Nội và Hưng Yên gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó, tại sân khấu Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra màn biểu diễn văn nghệ, võ thuật Teakwondo có sự tham gia của các chuyên viên, cán bộ, diễn viên, nghệ sĩ của 2 nước. Những màn trình diễn võ thuật của hơn 100 sĩ quan đến từ Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Hiệp hội Thể thao CAND và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.
Chị Nguyễn Thị Minh Hòa, Quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chương trình biểu diễn hôm nay rất phong phú. Màn võ thuật của phía Hàn Quốc rất tuyệt vời, nó giống như chương trình thi đấu nhưng mức độ phức tạp, tài năng của Teakwondo đã chạm đến mức độ như ngày hôm nay. Võ thuật không không khô cứng mà có cả võ nhạc, thậm chí có múa ở trong đó nữa. Các khán giả từ trẻ con đến người lớn vỗ tay rất hào hứng. Khán giả VN vỗ tay cho tiết mục Hàn Quốc và ngược lại. Tôi thấy với mục đích giao lưu 2 nước cũng như là quảng bá Teakwondo thì chương trình đã rất thành công.
Kết thúc chương trình là các tiết mục biểu diễn văn nghệ của dàn nhạc Orschetra và các nghệ sĩ Hàn Quốc, cùng với đó là các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Ca múa Nhạc CAND. Chương trình giao lưu này là hoạt động thể hiện nét đẹp văn hóa biểu tượng cho sự đoàn kết, hợp tác và phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc./.
(ANTV) - Mưa lớn diện rộng kéo dài từ đêm 29 đến sáng 30/6 đã khiến nhiều tuyến phố tại đô thị trung tâm Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng bị ngập úng cục bộ
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 30/6, tại khu vực neo đậu tàu ở thôn Tân An (xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An), cách cửa biển Lạch Quèn khoảng 5km làm cháy 3 tàu cá
(ANTV) - Tại Nghệ An, với quan điểm pháp luật nghiêm trị hành vi vi phạm, nhưng không bỏ rơi những người vô tội phía sau, lực lượng Công an không chỉ đấu tranh quyết liệt với tội phạm mà còn dang rộng vòng tay với thân nhân của những người lầm lỡ.
(ANTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Trưa ngày 29/6 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Đoàn Việt Nam tham gia cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela gồm 124 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Maiquetia, bang La Guaira, Venezuela.
(ANTV) - Khởi tố thêm 47 bị can trong đường dây lừa đảo bán kỳ nghỉ du lịch; TP.HCM: Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Bắt 94 đối tượng vi phạm và phạm tội liên quan đến ma túy; Phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia quy mô cực lớn; Đắk Lắk: Triệt xóa đường dây đánh đề qua mạng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 29/6, Hà Nội đã công bố quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Đây được xem là dấu mốc lịch sử trong quá trình phát triển của Hà Nội. Song, giá trị thực sự sẽ được đo bằng những công trình hình thành, những tuyến giao thông được kết nối và những cơ hội phát triển được hiện thực hóa.
(ANTV) - Hòa cùng không khí sôi động của World Cup 2026, một tiệm bánh thủ công đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi sáng tạo ra những ổ bánh mì sourdough in chân dung các ngôi sao bóng đá, trong đó nổi bật nhất là hình ảnh của Lionel Messi. Sản phẩm độc đáo nhanh chóng trở thành hiện tượng, được nhiều người tìm mua không chỉ để thưởng thức mà còn để lưu giữ như một món quà kỷ niệm.
(ANTV) - Mawlynnong - ngôi làng nhỏ thuộc bang Meghalaya ở vùng đông bắc Ấn Độ với khoảng 600 cư dân, đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong nhiều năm qua. Ngôi làng thu hút du khách vì cảnh quan sạch sẽ, những con phố không rác thải, thùng rác bằng tre có ở nhiều nơi và lối sống thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Một siêu máy tính của Trung Quốc hiện vượt các đối thủ Mỹ để trở thành hệ thống mạnh nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 có một máy tính của Trung Quốc đứng đầu bảng xếp hạng vốn đôi khi được xem là thước đo năng lực công nghệ của một quốc gia.