(ANTV) - Những ngày này, khắp các phố phường của thủ đô Hà Nội đều đang rực rỡ cờ hoa để chào đón kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10. Trong không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày mùa thu lịch sử, ai ai dù là những người được sinh ra, lớn lên, đang học tập và làm việc tại thủ đô hay những người con Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc có dịp đến thăm mảnh đất này cũng đều dâng lên niềm tự hào và tình yêu với thủ đô xinh đẹp – thành phố vì hòa bình.
Những cảm nhận của cư dân mạng khi được tận mắt chứng kiến và tham gia chương trình “Ngày hội Văn hóa vì hòa bình” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng mạng… Những hình ảnh, video clip về chương trình được cư dân mạng ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên khắp các nền tảng mạng xã hội.
Đặc biệt, phần tái hiện lịch sử “Ngày về chiến thắng” đã mang tới những cảm xúc hùng tráng, đầy thiêng liêng về thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc, khi Thủ đô Hà Nội chính thức được giải phóng vào ngày 10/10/1954.
Ngày 10/10/1954 đã trở thành thời khắc lịch sử tràn đầy cảm xúc cho cả dân tộc khi Thủ đô được hoàn toàn giải phóng. 70 năm đã trôi qua, những hình ảnh thiêng liêng về Ngày Giải phóng Thủ đô vẫn còn mãi trong dòng chảy ký ức lịch sử.
Với những cư dân mạng đang sống và học tập tại thủ đô thân yêu, ngày Giải phóng Thủ đô mang trong mình ý nghĩa đặc biệt hơn cả một ngày lễ, không chỉ vì cờ, hoa rực rỡ khắp phố phường hay các sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa, mà còn bởi sự phấn khởi, rộn rã và tự hào trong lòng mỗi người.
Những ngày này, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, những khoảnh khắc đẹp trong mùa thu tháng 10 của thủ đô Hà Nội liên tục được cộng đồng mạng cập nhật, chia sẻ và yêu thích. Gửi gắm trong đó là tình yêu và niềm tin về một thủ đô giàu đẹp sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Đồng thời cũng là lời chào mời bạn bè đến với thủ đô thân yêu – thành phố vì hòa bình.
Dịp này, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ lại hình ảnh tư liệu về thủ đô Hà Nội trong quá khứ để cùng nhìn lại quá trình phát triển của Thủ đô từ ngày giải phóng… Và, có thể khẳng định điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là sức mạnh đoàn kết dân tộc, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn và tinh thần yêu nước nồng nàn của quân và dân Thủ đô nói riêng cũng như cả dân tộc nói chung.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.