Thứ Tư, 07/01/2026 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hàng ngàn người dân hành hương về đất Tổ

(ANTV) - Mặc dù chưa đến ngày chính hội của lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhưng đến thời điểm này hàng trăm ngàn người dân và du khách thập phương đã về với Đền Hùng để hành hương, chiêm bái.

Năm nay, lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa - du lịch đất Tổ năm 2023 diễn ra trùng với dịp nghỉ lễ dài 30/4 và 1/5, lượng khách về Phú Thọ dự kiến sẽ tăng cao. Do đó, để tránh quá tải nhiều người dân và du khách đã về với Đền Hùng từ những ngày khai hội. Ai ai cũng mong muốn thắp những nén hương, tỏ lòng thánh kính tới các Vua Hùng đã một thời gìn giữ non sông, bảo vệ đất nước.

Dự kiến trong những ngày này, mỗi ngày Đền Hùng đón khoảng 15.000- 30.000 khách. Và để bảo đảm trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường trong dịp lễ hội, tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ cũng chủ động xây dựng phương án bảo đảm an ninh và phân luồng giao thông nhằm tránh ùn tắc, chỉnh trang đô thị, rà soát các dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú để đáp ứng nhu cầu của du khách khi đặt chân đến Đền Hùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm