Thứ Bảy, 27/12/2025 22:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hàng ngàn người tham gia lễ rước kiệu chùa Bà Bình Dương

BT

(ANTV) - Hàng chục ngàn người đổ về chùa bà Thiên Hậu (Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương) để tham gia lễ hội.

Lễ hội đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người dân Bình Dương. Các tuyến đường vào khu vực được phong tỏa, các phương tiện buộc phải quay đầu hoặc tìm chỗ gửi xe để đi bộ vào bên trong.

Hàng ngàn người đã nối đuôi nhau đi theo kiệu Bà bắt đầu xuất phát từ chùa Bà Thiên Hậu, cùng với hàng chục đoàn lân sư rồng đi qua các đường trung tâm của TP Thủ Dầu Một như Yersin - vòng xoay ngã sáu - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Bạch Đằng - Đoàn Trần Nghiệp - Hùng Vương - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Du.

Trên mỗi đoạn đường kiệu đi qua, hàng ngàn người đứng hai bên đường bày sẵn bàn, hương hoa để nghinh đón, nguyện cầu một năm mới bình an. Ban tổ chức đã tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động, giao thông để đảm bảo an ninh trật tự.

TP.HCM: 4 người dân bị khỉ đuôi lợn tấn công

Một con khỉ đuôi lợn hung dữ bị sổng chuồng đã quậy phá, cắn và cào 4 người dân sinh sống trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm.

Ngày 23/2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết, đang phối hợp với các lực lượng phường Thạnh Lộc, quận 12 để tìm bắt con khỉ hung dữ, cắn người trong khu vực. Bước đầu, cơ quan chuyên môn nhận định từ hình ảnh do người dân chụp lại cho thấy con khỉ trên là khỉ đuôi lợn.

Trên cổ con vật có sợi dây xích nên có thể do ai đó nuôi làm sổng ra. Theo phản ánh từ người dân sinh sống tại phường Thạnh Lộc, con khỉ có thân hình khá to, hung dữ, xuất hiện từ trước Tết.

Bà Nguyễn Thị Thoan (58 tuổi) cho biết, vào ngày 17/2 (mùng 8 Tết Giáp Thìn), khi mở sạp trái cây trước nhà thuê trên đường Thạnh Lộc 29 để bán khai trương đầu năm, bà phát hiện con khỉ đi lại trên nóc nhà.

Bà chủ sạp trái cây thấy con khỉ có đeo trên cổ sợi dây xích, có vẻ đang đói nên cầm quả táo đặt xuống đường. Thấy con khỉ đi vòng quanh không lại gần nên bà đến nhặt quả táo lên thì bất ngờ bị con vật hung dữ lao đến cắn.

Ngoài quậy phá đồ đạc, con vật này còn tấn công cả người. Ít nhất 4 người bị con khỉ này cắn, cào gây thương tích. Sự xuất hiện của con khỉ hung dữ tại khu vực khiến người dân vô cùng lo lắng, nhất là các trẻ nhỏ. Hiện chính quyền địa phương đã phối hợp với kiểm lâm tìm bắt con khỉ này nhưng chưa được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm