Thứ Tư, 09/07/2025 01:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hàng nghìn người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám mùng 3 Tết

(ANTV) - Du xuân đầu năm, xin chữ để lấy may ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, từ lâu đã trở thành thói quen của người dân Hà Nội. Và trong sáng nay - mùng 3 Tết Ất Tỵ, rất đông người dân đã xếp hàng chờ mua vé vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nhiều du khách quốc tế cũng tới đây tham quan, du lịch, trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước. Dù khu vực bán vé mở hết các cửa để "giảm nhiệt" đường vào, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Nhân viên phải mở thêm điểm bán vé phụ để giảm tải. Ngoài du xuân vãn cảnh, nhiều người dân và du khách tới đây để xin chữ đầu năm cầu tài lộc và may mắn.

Nhiều cơ sở kinh doanh ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết 

Nhiều hàng quán ở Hà Nội đã bắt đầu mở hàng đầu xuân để đón những vị khách đầu tiên của năm mới. Không khí sôi động này cũng đã xuất hiện tại các siêu thị và chợ truyền thống.

Mở cửa xuyên Tết và kéo dài tới 23h đêm, nhiều chuỗi café trong dịp Tết luôn đông khách ngay trong những ngày đầu năm. Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng khi đến thưởng thức trà, cà phê, các cửa hàng đã triển khai nhiều chương trình đặc biệt dành riêng cho Tết với menu phục vụ phong phú, đặc sắc hơn ngày thường. Còn tại các siêu thị và trung tâm thương mại, nhiều gia đình cũng đã tới để chọn mua thực phẩm tươi sống bởi các mặt hàng tại đây luôn đa dạng, phong phú và giá cả không thay đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, sau khi sáp nhập tỉnh thành, 34 đơn vị hành chính và nhân sự mới chính thức đi vào hoạt động, nhiều người dân đã bắt đầu tra cứu, cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng định danh điện tử VNeID. Lợi dụng thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng lừa đảo đã giả danh cơ quan chức năng, gửi đường link độc hại hoặc ứng dụng giả mạo, nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

Duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt

Duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn duy trì chính sách tiền tệ ổn định, linh hoạt, chủ động hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2025, được tổ chức sáng nay, 8/7, do Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì.

6 tháng đầu năm, Hà Nội thu ngân sách cao nhất cả nước

6 tháng đầu năm, Hà Nội thu ngân sách cao nhất cả nước

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Thống kê, 6 tháng đầu năm nay thu ngân sách Nhà nước đạt 1.332.000 tỷ đồng, bằng 67,7% dự toán, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2024. Con số thu ngân sách tăng khá cũng phản ánh tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân đang phục hồi mạnh. TP Hà Nội là địa phương có số thu cao nhất cả nước.

 Đòn bẩy để phát triển bệnh viện vệ tinh

Đòn bẩy để phát triển bệnh viện vệ tinh

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - Việc sáp nhập Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu vào TP.HCM với đang mở ra cơ hội quy hoạch lại mạng lưới y tế vùng. Đây không chỉ còn là “giai đoạn vàng” để phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh theo mô hình công - tư, mà còn là cơ hội để góp phần giảm tải tuyến cuối và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cho người dân của TP.HCM.

Xem thêm