(ANTV) - Du xuân đầu năm, xin chữ để lấy may ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, từ lâu đã trở thành thói quen của người dân Hà Nội. Và trong sáng nay - mùng 3 Tết Ất Tỵ, rất đông người dân đã xếp hàng chờ mua vé vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nhiều du khách quốc tế cũng tới đây tham quan, du lịch, trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam.
Ngay từ sáng sớm, người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước. Dù khu vực bán vé mở hết các cửa để "giảm nhiệt" đường vào, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Nhân viên phải mở thêm điểm bán vé phụ để giảm tải. Ngoài du xuân vãn cảnh, nhiều người dân và du khách tới đây để xin chữ đầu năm cầu tài lộc và may mắn.
Nhiều cơ sở kinh doanh ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết
Nhiều hàng quán ở Hà Nội đã bắt đầu mở hàng đầu xuân để đón những vị khách đầu tiên của năm mới. Không khí sôi động này cũng đã xuất hiện tại các siêu thị và chợ truyền thống.
Mở cửa xuyên Tết và kéo dài tới 23h đêm, nhiều chuỗi café trong dịp Tết luôn đông khách ngay trong những ngày đầu năm. Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng khi đến thưởng thức trà, cà phê, các cửa hàng đã triển khai nhiều chương trình đặc biệt dành riêng cho Tết với menu phục vụ phong phú, đặc sắc hơn ngày thường. Còn tại các siêu thị và trung tâm thương mại, nhiều gia đình cũng đã tới để chọn mua thực phẩm tươi sống bởi các mặt hàng tại đây luôn đa dạng, phong phú và giá cả không thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.
(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.
(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.
(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.
(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.
(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.
(ANTV) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.