Thứ Tư, 21/01/2026 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hành trình xuyên thế kỷ của ngôi trường 110 năm tuổi

BT

(ANTV) - Ngày 18/11, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập trường (1913-2023); 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2023).

Ôn lại truyền thống, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua không chỉ là thành quả của quá trình lao động, học tập miệt mài của thầy và trò mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của phụ huynh, học sinh và các tổ chức chính trị - xã hội.

Thời gian tới, tập thể Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, nhân dân Thành phố. 

TP. HCM: nhà trường xin nhận thẻ BHYT thay hoa chúc mừng ngày 20/11

Với mong muốn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Trường THCS Nguyễn Văn Luông ở Quận 6, TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi các đơn vị xin không nhận hoa và quà trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong thư, thầy Đinh Phú Cường, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Luông viết: "Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm. Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường", thấy Cường chia sẻ. Ngay lập tức thông tin trên đã nhận được vô vàn lời khen từ công đồng.

Chỉ trong vài ngày phát động, không chỉ có 89 thẻ cho 89 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà nhà trường đã nhận được gần 300 thẻ bảo hiểm y tế, tương đương với hơn 150 triệu đồng. Với những việc làm ý nghĩa đó, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay không khí những buổi học tại ngôi trường này cũng trở nên ấm áp hơn. Không chỉ là tình cảm của học sinh dành cho thầy, cô mà còn bởi những yêu thương, những hành động thiết thực của thầy cô đối với học sinh của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm