Thứ Sáu, 26/12/2025 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hành trình xuyên thế kỷ của ngôi trường 110 năm tuổi

BT

(ANTV) - Ngày 18/11, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập trường (1913-2023); 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2023).

Ôn lại truyền thống, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua không chỉ là thành quả của quá trình lao động, học tập miệt mài của thầy và trò mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của phụ huynh, học sinh và các tổ chức chính trị - xã hội.

Thời gian tới, tập thể Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, nhân dân Thành phố. 

TP. HCM: nhà trường xin nhận thẻ BHYT thay hoa chúc mừng ngày 20/11

Với mong muốn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Trường THCS Nguyễn Văn Luông ở Quận 6, TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi các đơn vị xin không nhận hoa và quà trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong thư, thầy Đinh Phú Cường, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Luông viết: "Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm. Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường", thấy Cường chia sẻ. Ngay lập tức thông tin trên đã nhận được vô vàn lời khen từ công đồng.

Chỉ trong vài ngày phát động, không chỉ có 89 thẻ cho 89 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà nhà trường đã nhận được gần 300 thẻ bảo hiểm y tế, tương đương với hơn 150 triệu đồng. Với những việc làm ý nghĩa đó, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay không khí những buổi học tại ngôi trường này cũng trở nên ấm áp hơn. Không chỉ là tình cảm của học sinh dành cho thầy, cô mà còn bởi những yêu thương, những hành động thiết thực của thầy cô đối với học sinh của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Chính trị 26/12/2025

Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Xem thêm