Thứ Bảy, 19/04/2025 23:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hành trình xuyên thế kỷ của ngôi trường 110 năm tuổi

BT

(ANTV) - Ngày 18/11, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập trường (1913-2023); 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2023).

Ôn lại truyền thống, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua không chỉ là thành quả của quá trình lao động, học tập miệt mài của thầy và trò mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của phụ huynh, học sinh và các tổ chức chính trị - xã hội.

Thời gian tới, tập thể Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, nhân dân Thành phố. 

TP. HCM: nhà trường xin nhận thẻ BHYT thay hoa chúc mừng ngày 20/11

Với mong muốn hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Trường THCS Nguyễn Văn Luông ở Quận 6, TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi các đơn vị xin không nhận hoa và quà trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong thư, thầy Đinh Phú Cường, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Luông viết: "Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm. Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường", thấy Cường chia sẻ. Ngay lập tức thông tin trên đã nhận được vô vàn lời khen từ công đồng.

Chỉ trong vài ngày phát động, không chỉ có 89 thẻ cho 89 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà nhà trường đã nhận được gần 300 thẻ bảo hiểm y tế, tương đương với hơn 150 triệu đồng. Với những việc làm ý nghĩa đó, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay không khí những buổi học tại ngôi trường này cũng trở nên ấm áp hơn. Không chỉ là tình cảm của học sinh dành cho thầy, cô mà còn bởi những yêu thương, những hành động thiết thực của thầy cô đối với học sinh của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Văn hóa 19/04/2025

(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.

Xem thêm