
(ANTV) - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Âm lịch (từ ngày 3 đến 13-2-2024), tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM.
Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ được trang trí với chủ đề Xuân Sum Vầy với mong muốn hướng đến cội nguồn và tôn vinh các giá trị văn hóa Việt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đó còn là lời chúc sum vầy, đoàn viên gửi đến khách du xuân khi tết đến xuân về.
Chủ đề Xuân Sum Vầy được thể hiện qua nhiều tiểu cảnh: Cha rồng Mẹ tiên cùng bọc trăm trứng; Cha rồng đưa con xuống biển; Mẹ tiên đưa con lên non… tái hiện sinh động câu chuyện Lạc Long Quân – Âu Cơ, nhắc nhớ tổ tiên và nghĩa đồng bào.
Những biểu tượng thiêng liêng, ngàn đời của văn hóa Việt cũng được tôn vinh tại Hội hoa xuân. Bộ số của năm 2024 được thiết kế với phong cách cổ điển, trang trí hoa văn mô phỏng vảy rồng, vừa là dấu ấn linh vật của năm, vừa làm nên sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn 2024 còn có sân khấu tràn ngập sắc xuân; nhiều tiểu cảnh ngày xuân và làng quê thân thuộc như: phố ông đồ, thuyền hoa, giàn bầu bí, cánh đồng lúa, cánh đồng hoa cải…
Cùng với đó là Triển lãm ảnh Hội hoa xuân qua các năm và Chợ hoa Tết, mở cửa từ 22 tháng Chạp đến 30 Tết nguyên đán tức từ ngày 01 tháng 2 đến ngày 09 tháng 02/2024 với khoảng 145 gian hàng hoa kiểng. Hội hoa xuân mở cửa tự do cho khách tham quan và lễ khai mạc dự kiến vào lúc 18 giờ, ngày 24 tháng Chạp (tức ngày 3-2-2024).
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Tại nghệ An, trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (15/10) đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường vào 3 bản: Bản Phẩy, Cha Hìa, Đình Tài và tuyến đường vào bản Na Kho.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.