(ANTV) - Sáng 24/3 tại TP.HCM, Hội Nhà văn thành phố tổ chức buổi gặp gỡ để giới thiệu hồi ký “Nước mắt và niềm vui”. Những trang viết của cựu chiến binh Vũ Thành Trung đã ôn lại giai đoạn chiến đấu hào hùng của quân dân ta trên chiến trường miền Đông.
Hồi ký “Nước mắt và niềm vui” có 15 chương, chia ra hai phần: Chiến tranh và Hòa bình.
Phần chiến tranh, chiếm phần lớn số chương trong tác phẩm, tác giả Vũ Thành Trung đã ký họa một góc cuộc chiến tranh ở chiến trường khu 6 - Bình Thuận, chiến trường Nam Tây Nguyên, chiến trường miền Đông Nam bộ những ngày tháng ác liệt nhất.
Những trang viết quá xúc động khi tác giả kể lại câu chuyện tình yêu, kể lại những khoảnh khắc ấm áp ở bệnh xá dã chiến được chăm sóc, là tình quân dân, là tình yêu với rừng, với thiên nhiên
Sự kiện giới thiệu ra mắt hồi ký “Nước mắt và niềm vui” có sự tham gia của đại diện sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM cũng mong muốn mang đến buổi sinh hoạt hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.