(ANTV) - Đêm 22/4, người dân Thủ đô Hà Nội đã có dịp được thưởng thức chương trình nghệ thuật chính luận “Hẹn ước Bắc Nam” và cầu truyền hình trực tiếp “Vang mãi khúc khải hoàn” cùng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình. Đây là hoạt động chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Ngay từ đầu giờ tối, dù chương trình chưa bắt đầu nhưng rất đông khán giả đã có mặt tại Sân vận động Mỹ Đình để theo dõi chương trình chính luận nghệ thuật "Hẹn ước Bắc Nam". Với hơn 12000 người dân tham gia, cả khán đài rực rỡ màu áo cờ đỏ sao vàng tạo nên không khí sôi động nhưng trang nghiêm, ấm áp.
Với nhiều tiết mục âm nhạc, kịch nói được đầu tư và tổ chức công phu, hoành tráng, ấn tượng, cả chương trình là hành trình ngược dòng lịch sử, mỗi tiết mục không chỉ là một phần trình diễn, mà còn trở về với trái tim của lịch sử dân tộc, là sự tri ân sâu sắc đến bao thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Chị Đỗ Ngọc Anh, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, thật sự tự hào khi là người Việt Nam. Những tiết mục của chương trình thật sự rất hào hùng, mình rất biết ơn tới các thế hệ đi trước đã cho thế hệ hôm nay được hoà bình.
Sau những tiết mục nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa trên nền nhạc bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Đất nước trọn niềm vui" để hòa chung niềm vui Bắc Nam sum họp, chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Để đảm bảo an toàn cho nhân dân thưởng thức màn trình diễn pháo hoa, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã triển khai phương án đảm bảo không có tình huống đáng tiếc nào có thể xảy ra.
Thượng uý Nguyễn Doãn Khương Duy, Tổ địa bàn PCCC và CNCH quận Nam Từ Liêm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội cho biết, trước và sau khi bắn pháo hoa chúng tôi cũng vẫn sẽ triển khai lực lượng để đảm bảo an toàn cho người dân. Công tác PCCC chuẩn bị bắn pháo hoa, chúng tôi đã triển tổ công tác ứng trực ngay khi các đơn vị quân đội lắp đặt giàn pháo. Đồng thời hệ thống máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn PCCC tại các điểm bắn pháo hoa đều vận hành tốt, sẵn sàng khi cần trưng dụng.
Phía bên ngoài khu vực bắn pháo hoa, nơi người dân tập trung đông, lực lượng công an cũng đã thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, tụ tập, đua xe trái phép, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Anh Đặng Huy Hoàng, Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, ngay từ vòng ngoài, tôi đã thấy lực lượng công an phân luồng giao thông, tránh ùn tắc, vào đây thì các anh có mặt mọi lúc mọi nơi nên an ninh rất đảm bảo.
Kể từ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, đến nay, người dân Thủ đô mới lại được tận mắt chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ. Những tiết mục nghệ thuật đậm giá trị lịch sử sâu sắc hay pháo hoa thắp sáng bầu trời Hà Nội, mang đến cảm xúc vỡ òa cho hàng ngàn khán giả dịp 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.