Thứ Hai, 15/12/2025 03:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hơn 12000 khán giả vỡ òa cảm xúc với "Hẹn ước Bắc Nam"

BT

(ANTV) - Đêm 22/4, người dân Thủ đô Hà Nội đã có dịp được thưởng thức chương trình nghệ thuật chính luận “Hẹn ước Bắc Nam” và cầu truyền hình trực tiếp “Vang mãi khúc khải hoàn” cùng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình. Đây là hoạt động chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Ngay từ đầu giờ tối, dù chương trình chưa bắt đầu nhưng rất đông khán giả đã có mặt tại Sân vận động Mỹ Đình để theo dõi chương trình chính luận nghệ thuật "Hẹn ước Bắc Nam". Với hơn 12000 người dân tham gia, cả khán đài rực rỡ màu áo cờ đỏ sao vàng tạo nên không khí sôi động nhưng trang nghiêm, ấm áp.

Với nhiều tiết mục âm nhạc, kịch nói được đầu tư và tổ chức công phu, hoành tráng, ấn tượng, cả chương trình là hành trình ngược dòng lịch sử, mỗi tiết mục không chỉ là một phần trình diễn, mà còn trở về với trái tim của lịch sử dân tộc, là sự tri ân sâu sắc đến bao thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chị Đỗ Ngọc Anh, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, thật sự tự hào khi là người Việt Nam. Những tiết mục của chương trình thật sự rất hào hùng, mình rất biết ơn tới các thế hệ đi trước đã cho thế hệ hôm nay được hoà bình.

Sau những tiết mục nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa trên nền nhạc bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Đất nước trọn niềm vui" để hòa chung niềm vui Bắc Nam sum họp, chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân thưởng thức màn trình diễn pháo hoa, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã triển khai phương án đảm bảo không có tình huống đáng tiếc nào có thể xảy ra.

Thượng uý Nguyễn Doãn Khương Duy, Tổ địa bàn PCCC và CNCH quận Nam Từ Liêm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội cho biết, trước và sau khi bắn pháo hoa chúng tôi cũng vẫn sẽ triển khai lực lượng để đảm bảo an toàn cho người dân. Công tác PCCC chuẩn bị bắn pháo hoa, chúng tôi đã triển tổ công tác ứng trực ngay khi các đơn vị quân đội lắp đặt giàn pháo. Đồng thời hệ thống máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn PCCC tại các điểm bắn pháo hoa đều vận hành tốt, sẵn sàng khi cần trưng dụng.

Phía bên ngoài khu vực bắn pháo hoa, nơi người dân tập trung đông, lực lượng công an cũng đã thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, tụ tập, đua xe trái phép, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Anh Đặng Huy Hoàng, Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, ngay từ vòng ngoài, tôi đã thấy lực lượng công an phân luồng giao thông, tránh ùn tắc, vào đây thì các anh có mặt mọi lúc mọi nơi nên an ninh rất đảm bảo.

Kể từ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, đến nay, người dân Thủ đô mới lại được tận mắt chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ. Những tiết mục nghệ thuật đậm giá trị lịch sử sâu sắc hay pháo hoa thắp sáng bầu trời Hà Nội, mang đến cảm xúc vỡ òa cho hàng ngàn khán giả dịp 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm