(ANTV) - Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TPHCM cho biết sẽ phối hợp các sở ngành, đơn vị liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổ chức Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 4 năm 2024 với chủ đề “Sống động mùa lễ hội”.
Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 4 có trên 80 hoạt động với nhiều lễ hội trải dài khắp các quận huyện trên toàn địa bàn thành phố nhằm thu hút khách du lịch, phục vụ người dân cuối năm. Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2024 sẽ diễn ra gồm các hoạt động phức hợp, các sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc đặc sắc.
Lễ phát động Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2024 diễn ra tại khu vực tiểu đảo trước cổng di tích Chợ Bến Thành từ ngày 5 đến 8/12 như diễu hành xe điện và xe đạp, triển lãm du lịch, các hoạt động giàu tính truyền thống - văn hóa - giải trí.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch cũng diễn ra nhiều hoạt động Không gian thông tin quảng bá về du lịch - văn hóa - âm nhạc - nghệ thuật; Chương trình “Thiết kế chương trình du lịch chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”; hoạt động đồng hành của Đại sứ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2024; hoạt động hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố. Điểm nhấn đáng chú ý trong Tuần lễ du lịch năm nay chính là Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 7 với nhiều hoạt động sôi nổi dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8/12/2024.
Hiện đã có hơn 17.000 vận động viên trong nước và quốc tế đăng ký hưởng ứng. Giải chạy tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện marathon lớn nhất Việt Nam, không chỉ là sự kiện thể thao gắn với hoạt động xã hội, giải chạy còn là sự kiện để thu hút du khách trong nước cũng như quốc tế đến với TPHCM.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.