Chủ Nhật, 19/04/2026 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Huyền thoại saxophone Kenny G biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm

BT

(ANTV) - Với tên gọi "Kenny G Live in Hồ Gươm", chương trình là buổi biểu diễn thứ 2 của Kenny G trong chuyến lưu diễn ở Việt Nam năm 2023 đã diễn ra vào tối qua tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây cũng là chương trình nghệ thuật quốc tế đầu tiên được tổ chức tại đây sau khi công trình này được bàn giao cho Ban Giám đốc Nhà hát và chính thức đi vào hoạt động.

Trong suốt 30 năm qua, nghệ sĩ Kenny G được công chúng biết đến là nghệ sỹ saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin. Âm nhạc của ông đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên khắp thế giới.

Ông nằm trong danh sách những nghệ sỹ có đĩa nhạc bán chạy nhất của mọi thời đại với tổng cộng hơn 75 triệu bản trên toàn thế giới. Năm 1997, ông chính thức được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood với một ngôi sao mang tên mình. Điều đó đã khẳng định một huyền thoại Saxophone mang tên Kenny G.

Lần thứ 2 trở lại Việt Nam, huyền thoại saxophone Kenny G tiếp tục làm trái tim người hâm mộ thổn thức khi chơi những bản nhạc kinh điển gắn liền với tên tuổi của ông. Lấp đầy hơn 900 chỗ ngồi tại khán phòng lớn của Nhà hát Hồ Gươm, phần trình diễn của nghệ sĩ saxophone Kenny G kéo dài hơn 2 tiếng với hơn 20 bản nhạc nổi tiếng đã được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam thuộc lòng.

Sự phóng khoáng trong phong cách trình diễn cùng kỹ thuật đỉnh cao, bằng cây kèn huyền thoại, âm nhạc của Kenny G đã chạm tới nhiều cung bậc cảm xúc sau 8 năm quay trở lại trình diễn tại Việt Nam. Đặc biệt, là tại không gian Nhà hát Hồ Gươm- nơi được trang thiết bị hệ thống kỹ thuật đẳng cấp, đặc biệt là hệ thống âm thanh "constellation", mà hiện tại, ngay cả trên thế giới, cũng có rất ít Nhà hát được trang bị hệ thống âm thanh này.

NSƯT Bùi Công Duy, Giáo sư Danh dự Đại học. Nghệ thuật Quốc gia Kazakhstan - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN: " Hôm nay là 1 đêm diễn tuyệt vời với dàn âm thanh tuyệt đẹp. phút ngẫu hứng biểu diễn của Kenny G khiến khán giả chúng tôi vô cũng phấn khích. Kenny G có những lúc phô trương ngón đàn nhưng rất khéo, nó khiến khán giả thích thú chứ ko thấy có sự khoe mẽ ở đây. Chúng tôi cảmt thấy rất tự hào vì VN cũng có 1 địa chỉ thu hút các nghệ sĩ Quốc tế đến đây biểu diễn trong 1 Nhà hát đẹp và đẳng cấp như thế này."

Kết thúc buổi biểu diễn, nam nghệ sĩ đã trao tặng Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an 1 cây kèn đặc biệt. Quà tặng này như một lời cảm ơn đầy trân trọng của nam nghệ sĩ đến lãnh đạo Bộ Công an.

Theo Kenny G, ông và ban nhạc của mình đã đươc đón nhận nhiều tình cảm tốt đẹp và được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có một buổi biểu diễn thành công rực rỡ tại Nhà hát Hồ Gươm.

Thành công của chương trình "Kenny G Live in Hồ Gươm" một lần nữa khẳng định, Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp cận và tổ chức các sự kiện văn hoá, âm nhạc đẳng cấp thế giới. Đồng thời, đây là sự kiện tiếp theo, tạo một dấu ấn mới tại Nhà hát Hồ Gươm, tiếp tục khẳng định vị thế của một Nhà hát xứng tầm, với địa điểm biểu diễn tin cậy của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ hàng đầu ở trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Học sinh Hà Nội được nghỉ 2 ngày lễ Giỗ Tổ và 2 ngày 30/4, 1/5

Học sinh Hà Nội được nghỉ 2 ngày lễ Giỗ Tổ và 2 ngày 30/4, 1/5

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Học sinh Hà Nội được nghỉ chính thức 2 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 2 ngày dịp 30/4, 1/5; Đề xuất dùng tổng đài 113 chung cho cấp cứu, an ninh, cứu hộ; TPHCM chính thức vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Bệnh viện 30-4, Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP.HCM, Đoàn Cơ quan Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM và Chi đoàn Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã An Nhơn Tây tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Làm rõ thêm đầu mối trung gian chuộc người của Nguyễn Thanh Hải

Làm rõ thêm đầu mối trung gian chuộc người của Nguyễn Thanh Hải

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Ban chuyên án đã làm rõ các đầu mối trung gian của Nguyễn Thanh Hải để chuộc người từ CamPuchia về TP.HCM và việc ăn chia, hưởng lợi từ các phi vụ giải cứu thành công. Về phía Nguyễn Thanh hải vẫn quanh co, chối tội, không thừa nhận mình có hưởng lợi. Tiếp tục lần theo các manh mối, Ban chuyên án đã phát hiện thêm đầu mối chuộc người khác, tổng hợp chứng cứ buộc tội Nguyễn Thanh Hải.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Theo Báo Tiền Phong, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, đặc biệt là chi hội nghị, hội thảo và công tác trong, ngoài nước, nhằm dành nguồn lực cho an sinh xã hội và các dự án hạ tầng trọng điểm.

80 năm lực lượng Tham mưu CAND: Cống hiến sau mỗi chiến công

80 năm lực lượng Tham mưu CAND: Cống hiến sau mỗi chiến công

Chính trị 18/04/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Tham mưu Công an nhân dân luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng là “bộ não” tổng hợp, phân tích, dự báo và tham mưu chiến lược, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Những người làm công tác tham mưu luôn thầm lặng phía sau, nhưng lại đi trước một bước trong tư duy, quyết định thành công của nhiều chủ trương lớn, nhiều chuyên án quan trọng.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

Xem thêm