(ANTV) - Với tên gọi "Kenny G Live in Hồ Gươm", chương trình là buổi biểu diễn thứ 2 của Kenny G trong chuyến lưu diễn ở Việt Nam năm 2023 đã diễn ra vào tối qua tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây cũng là chương trình nghệ thuật quốc tế đầu tiên được tổ chức tại đây sau khi công trình này được bàn giao cho Ban Giám đốc Nhà hát và chính thức đi vào hoạt động.
Trong suốt 30 năm qua, nghệ sĩ Kenny G được công chúng biết đến là nghệ sỹ saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin. Âm nhạc của ông đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên khắp thế giới.
Ông nằm trong danh sách những nghệ sỹ có đĩa nhạc bán chạy nhất của mọi thời đại với tổng cộng hơn 75 triệu bản trên toàn thế giới. Năm 1997, ông chính thức được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood với một ngôi sao mang tên mình. Điều đó đã khẳng định một huyền thoại Saxophone mang tên Kenny G.
Lần thứ 2 trở lại Việt Nam, huyền thoại saxophone Kenny G tiếp tục làm trái tim người hâm mộ thổn thức khi chơi những bản nhạc kinh điển gắn liền với tên tuổi của ông. Lấp đầy hơn 900 chỗ ngồi tại khán phòng lớn của Nhà hát Hồ Gươm, phần trình diễn của nghệ sĩ saxophone Kenny G kéo dài hơn 2 tiếng với hơn 20 bản nhạc nổi tiếng đã được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam thuộc lòng.
Sự phóng khoáng trong phong cách trình diễn cùng kỹ thuật đỉnh cao, bằng cây kèn huyền thoại, âm nhạc của Kenny G đã chạm tới nhiều cung bậc cảm xúc sau 8 năm quay trở lại trình diễn tại Việt Nam. Đặc biệt, là tại không gian Nhà hát Hồ Gươm- nơi được trang thiết bị hệ thống kỹ thuật đẳng cấp, đặc biệt là hệ thống âm thanh "constellation", mà hiện tại, ngay cả trên thế giới, cũng có rất ít Nhà hát được trang bị hệ thống âm thanh này.
NSƯT Bùi Công Duy, Giáo sư Danh dự Đại học. Nghệ thuật Quốc gia Kazakhstan - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN: " Hôm nay là 1 đêm diễn tuyệt vời với dàn âm thanh tuyệt đẹp. phút ngẫu hứng biểu diễn của Kenny G khiến khán giả chúng tôi vô cũng phấn khích. Kenny G có những lúc phô trương ngón đàn nhưng rất khéo, nó khiến khán giả thích thú chứ ko thấy có sự khoe mẽ ở đây. Chúng tôi cảmt thấy rất tự hào vì VN cũng có 1 địa chỉ thu hút các nghệ sĩ Quốc tế đến đây biểu diễn trong 1 Nhà hát đẹp và đẳng cấp như thế này."
Kết thúc buổi biểu diễn, nam nghệ sĩ đã trao tặng Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an 1 cây kèn đặc biệt. Quà tặng này như một lời cảm ơn đầy trân trọng của nam nghệ sĩ đến lãnh đạo Bộ Công an.
Theo Kenny G, ông và ban nhạc của mình đã đươc đón nhận nhiều tình cảm tốt đẹp và được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có một buổi biểu diễn thành công rực rỡ tại Nhà hát Hồ Gươm.
Thành công của chương trình "Kenny G Live in Hồ Gươm" một lần nữa khẳng định, Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp cận và tổ chức các sự kiện văn hoá, âm nhạc đẳng cấp thế giới. Đồng thời, đây là sự kiện tiếp theo, tạo một dấu ấn mới tại Nhà hát Hồ Gươm, tiếp tục khẳng định vị thế của một Nhà hát xứng tầm, với địa điểm biểu diễn tin cậy của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ hàng đầu ở trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Cũng trong chiều 9/4, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.
(ANTV) - Ngày 9/4, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong khối học viên hệ đào tạo Lý luận chính trị.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công vào lực lượng Hezbollah "bất cứ nơi nào cần thiết," một ngày sau khi các cuộc tấn công của Israel vào Liban khiến hàng trăm người thiệt mạng và làm dấy lên các chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc xả bổ sung lượng dầu dự trữ tương đương 20 ngày tiêu thụ trong nước vào tháng 5, do lo ngại eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển năng lượng huyết mạch - có nguy cơ chưa thể sớm hoạt động bình thường trở lại. Quyết định này, nếu được thông qua, sẽ nối tiếp đợt xả kho dầu quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Tokyo triển khai từ giữa tháng 3.
(ANTV) - Ngày 9/4, một trận động đất nông có độ lớn 4,9 độ Richte đã xảy ra tại khu vực phía Đông Indonesia vào đêm 8/4 (giờ địa phương), làm hư hại hàng trăm ngôi nhà và khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ít nhất 4 người, gồm 2 nam và 2 nữ đã thiệt mạng khi tìm cách vượt Eo biển Manche từ miền bắc nước Pháp sang Anh vào sáng 9/4.
(ANTV) - Thủ đô Pakistan đang được siết chặt an ninh tối đa trước thềm cuộc đàm phán Mỹ – Iran. Nhiều tuyến đường trung tâm, khu vực thương mại và vùng Vùng đỏ bị phong tỏa, lực lượng cảnh sát và quân đội canh gác nghiêm ngặt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bích Phượng, sinh năm 1977, trú tại đặc khu Phú Quốc, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang trở thành tâm điểm của ngoại giao thế giới khi phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên. Sau 6 tuần xung đột đẫm máu, đây được xem là cơ hội để chuyển hóa lệnh ngừng bắn tạm thời thành một thỏa thuận hòa bình bền vững.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 9/4 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố lệnh ngừng bắn với Ukraine trong khoảng thời gian diễn ra kỳ nghỉ Lễ Phục sinh của Chính thống giáo, sau khi Kiev cũng đề xuất tạm ngừng các hành động thù địch.