(ANTV) - Sáng ngày 19/2, tức ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại Khu Di tích danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
Yên Tử là Di tích quốc gia đặc biệt gắn với tên tuổi, sự nghiệp của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, người đã có công 2 lần đánh đuổi giặc Nguyên Mông.
Lễ hội Xuân Yên Tử được tổ chức hàng năm và đã trở thành điểm hẹn văn hóa của đông đảo người dân, đồng thời góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị và quảng bá hình ảnh danh thắng Yên Tử tới du khách quốc tế.
Tại Hội xuân Yên Tử năm nay, các chương trình nghệ thuật chào mừng có nhiều nét mới, độc đáo, được dàn dựng công phu làm không khí của lễ hội càng thêm rộn ràng và tươi vui hơn bao giờ hết. Hội xuân với nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương cúng Phật, bái Tổ Trúc Lâm, lễ khai ấn và các hoạt động văn hóa dân gian, múa rồng, múa lân, võ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian tưng bừng, nhộn nhịp, mang đến cho du khách và phật tử rất nhiều những cảm xúc.
Nhằm đảm bảo cho người dân tham gia khai hội và hội xuân Yên Tử được an toàn. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phân luồng giao thông, phòng ngừa ùn tắc, TNGT để người dân được di chuyển thuận lợi.
Tại các khu vực diễn ra các hoạt động chính của lễ hội, các đơn vị nghiệp vụ tăng cường lực lượng chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm của các loại đối tượng, phối hợp tốt với lực lượng có mặt ở các chốt để giải quyết những tình huống hoặc các vụ việc phức tạp nhằm mang đến cho người dân và du khách những ngày du xuân an toàn và lành mạnh.
Với sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức, các lượng lượng chức năng, khai hội Yên Tử đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Với những giá trị riêng về văn hóa, lịch sử, Yên Tử đã trở thành báu vật vô giá, là niềm tự hào không chỉ của người dân Quảng Ninh mà là của cả dân tộc Việt Nam, trở thành điểm du xuân lý tưởng những ngày đầu năm.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.