Thứ Ba, 14/01/2025 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Sáng nay 18/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc trong CAND năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định: Xây dựng, phát triển thư viện và văn hóa đọc là một trong những chủ trương lớn, có ý nghĩa chiến lược của Đảng, Nhà nước trong mọi thời kỳ . Đối với lực lượng CAND, trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa và công tác thư viện.

Bộ Công an chỉ đạo xây dựng hệ thống thư viện, phòng đọc, tủ sách từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương; chỉ đạo đầu tư, áp dụng công nghệ thông tin, từng bước thực hiện chuyển đổi số đối với công tác thư viện.  

 Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương và mỗi đảng viên, CBCS trong toàn lực lượng CAND tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch, đầu tư nguồn lực cho văn hóa, trong đó có phát triển văn hóa đọc, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy.

Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương, đơn vị  tiếp tục quán triệt Đề cương văn hóa Việt Nam, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Quyết định của Chính phủ về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; thực hiện tốt kết luận, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, các đại biểu được tham quan triễn lãm sách, ảnh các hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc trong CAND giai đoạn 2018-2023.

Trong dịp này, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội  đã giới thiệu Đề cương về Văn hóa Việt Nam 1943 - Cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa và quan điểm, chủ trương của Đảng tại Đại hội XIII về xây dựng phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo định hướng của Đề cương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh hợp tác về công nghiệp an ninh giữa Việt Nam và Lào

Đẩy mạnh hợp tác về công nghiệp an ninh giữa Việt Nam và Lào

Chính trị 13/01/2025

(ANTV) - Nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vilay Lakhamphong - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam, sáng nay, Đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp an ninh, Bộ Công an.

Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

Chính trị 13/01/2025

(ANTV) - Sáng nay 13/1, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phát triển khoa học công nghệ; quán triệt triển khai Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về lĩnh vực này. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Nhà Quốc hội, kết hợp trực tuyến đến hơn 15.000 điểm cầu với sự tham dự của hơn 978.500 đại biểu. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì hội nghị.

Mô hình 3D hỗ trợ trẻ em khiếm thị ở Australia

Mô hình 3D hỗ trợ trẻ em khiếm thị ở Australia

Thế giới 13/01/2025

(ANTV) - Tại Melbourne, Australia, các em học sinh khiếm thị hiện đang nhận được sự hỗ trợ hiệu quả hơn cho quá trình học tập của mình nhờ những phát triển trong công nghệ in 3D và các hướng dẫn mang tính đột phá liên quan tới mô hình xúc giác do các nhà nghiên cứu Australia tạo nên. Các mô hình 3D hiện đại này giúp các em hiểu về thế giới một cách rõ rệt hơn, thay vì chỉ nghe mô tả, học chữ nổi hoặc sử dụng các mô hình thủ công như trước kia.

Israel nối lại các đợt không kích vào miền Đông Liban

Israel nối lại các đợt không kích vào miền Đông Liban

Thế giới 13/01/2025

(ANTV) - Tối 12/1 (giờ địa phương), các máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành không kích vào các khu vực xung quanh thành phố Baalbek ở miền Đông Liban, lần đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa lực lượng Hezbollah và Israel có hiệu lực vào ngày 27/11 năm ngoái.

Không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền

Không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền

Xã hội 13/01/2025

(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến rất gần, không khí xuân đã tràn ngập với sắc hồng của đào, sắc vàng của quất. Đây là thời điểm các tiểu thương mang cây cảnh từ làng hoa về trung tâm thành phố để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Xem thêm