Thứ Bảy, 27/12/2025 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Sáng nay 18/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc trong CAND năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định: Xây dựng, phát triển thư viện và văn hóa đọc là một trong những chủ trương lớn, có ý nghĩa chiến lược của Đảng, Nhà nước trong mọi thời kỳ . Đối với lực lượng CAND, trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa và công tác thư viện.

Bộ Công an chỉ đạo xây dựng hệ thống thư viện, phòng đọc, tủ sách từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương; chỉ đạo đầu tư, áp dụng công nghệ thông tin, từng bước thực hiện chuyển đổi số đối với công tác thư viện.  

 Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương và mỗi đảng viên, CBCS trong toàn lực lượng CAND tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch, đầu tư nguồn lực cho văn hóa, trong đó có phát triển văn hóa đọc, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy.

Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương, đơn vị  tiếp tục quán triệt Đề cương văn hóa Việt Nam, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Quyết định của Chính phủ về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; thực hiện tốt kết luận, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, các đại biểu được tham quan triễn lãm sách, ảnh các hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc trong CAND giai đoạn 2018-2023.

Trong dịp này, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội  đã giới thiệu Đề cương về Văn hóa Việt Nam 1943 - Cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa và quan điểm, chủ trương của Đảng tại Đại hội XIII về xây dựng phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo định hướng của Đề cương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm