(ANTV) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025) và tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025). Chiều nay 6/11 Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật lần thứ 5 với chủ đề “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Tiếp nối thành công của những trại sáng tác Mỹ thuật trước, năm nay đặc biệt hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, chủ đề trại sáng tác sẽ được trải dài suốt 80 năm chiến đấu xây dựng trưởng thành của lực lượng CAND. Từ thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, cho đến thời kỳ xây dựng, đổi mới đất nước, với bao chiến công vang dội, những tấm gương hy sinh vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.
Thiếu tướng Hoàng Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị cho biết, Cục công tác Đảng công tác chính trị, chủ đề rộng mở suốt 80 năm chiến đấu trưởng thành của lực lượng CAND, chusngt ôi tập trung vào đi sâu khai thác đúng mục đích yêu cầu của trại, sau khi kết thúc bế mạc của trại chúng tôi sẽ đưa vào triễn lãm những tranh sẽ phản ánh đời sống chiến đấu của lực lượng CAND.
Với sự tham gia của 43 họa sĩ đến từ trong và ngoài lực lượng công an nhân dân, trại sáng tác hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm có chất lượng về nội dung và nghệ thuật
Họa sĩ Trần Chỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, quy mô trại lần này rất lớn đề tài rộng họa sĩ chúng tôi ai cũng có ấp ủ những dự định riêng mình về đề tài sáng tác, sau chuyến này đi chúng tôi thâm nhập thực tế khắp nơi, và sẽ ghi chép bằng ngôn ngữ của mình để gửi tặng , chúng tôi rất vui và vinh dự.
Với sự chuẩn bị công phu, cùng sự tham gia nhiệt tình của đông đảo họa sĩ trong và ngoài lực lượng, trại sáng tác hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm mỹ thuật có chất lượng nghệ thuật, để hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân vừa cao đẹp, vừa gần gũi với nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay