Thứ Tư, 02/07/2025 02:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật về đề tài Công an nhân dân

BT

(ANTV) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025) và tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025). Chiều nay 6/11 Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật lần thứ 5 với chủ đề “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tiếp nối thành công của những trại sáng tác Mỹ thuật trước, năm nay đặc biệt hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, chủ đề trại sáng tác sẽ được trải dài suốt 80 năm chiến đấu xây dựng trưởng thành của lực lượng CAND. Từ thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, cho đến thời kỳ xây dựng, đổi mới đất nước, với bao chiến công vang dội, những tấm gương hy sinh vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Thiếu tướng Hoàng Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị cho biết, Cục công tác Đảng công tác chính trị, chủ đề rộng mở suốt 80 năm chiến đấu trưởng thành của lực lượng CAND, chusngt ôi tập trung vào đi sâu khai thác đúng mục đích yêu cầu của trại, sau khi kết thúc bế mạc của trại chúng tôi sẽ đưa vào triễn lãm những tranh sẽ phản ánh đời sống chiến đấu của lực lượng CAND.

Với sự tham gia của 43 họa sĩ đến từ trong và ngoài lực lượng công an nhân dân, trại sáng tác hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm có chất lượng về nội dung và nghệ thuật

Họa sĩ Trần Chỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, quy mô trại lần này rất lớn đề tài rộng họa sĩ chúng tôi ai cũng có ấp ủ những dự định riêng mình về đề tài sáng tác, sau chuyến này đi chúng tôi thâm nhập thực tế khắp nơi, và sẽ ghi chép bằng ngôn ngữ của mình để gửi tặng , chúng tôi rất vui và vinh dự.

Với sự chuẩn bị công phu, cùng sự tham gia nhiệt tình của đông đảo họa sĩ trong và ngoài lực lượng, trại sáng tác hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm mỹ thuật có chất lượng nghệ thuật, để hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân vừa cao đẹp, vừa gần gũi với nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Văn hóa 01/07/2025

(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm