
(ANTV) - Tối 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 và “Liên hoan trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I, năm 2022”.
Với chủ đề Khát vọng Việt Nam, Lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 nhấn mạnh vào hai nội dung: Đại đoàn kết toàn dân tộc và Tôn vinh di sản văn hóa với sự tham gia biểu diễn của 22 dân tộc với gần 500 nghệ nhân, diễn viên quần chúng. Toàn bộ chương trình diễn ra trên sân khấu nổi, được thiết kế theo hình chiếc quạt - hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, với tất cả các nan quạt chụm về một hướng tượng trưng cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc.
Chương trình cũng giới thiệu về những nét đẹp văn hóa truyền thống, lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Có thể nói, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” chính là nơi kết nối, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của các dân tộc trên khắp dải đất hình chữ S.
Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV
Ngày 18/11, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 15 năm 2022.
Giải năm nay được tổ chức với 14 nội dung, thu hút sự tham gia của 201 vận động viên, của 43 đơn vị đến từ các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước. Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích mà qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ việc “Vi phạm quy định về nghiên cứu thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Văn Mạnh Thắng - Chủ tịch UBND xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hôm 14/5 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình được lên kế hoạch giữa Ukraine và Nga. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông Rubio sẽ tham dự các cuộc đàm phán hòa bình cùng với các đặc phái viên Steve Witkoff và Keith Kellogg. Tuy nhiên bản thân ông Trump sẽ không tham dự sự kiện.
(ANTV) - Ngày 14/5, Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đi đến thỏa thuận với Iran nếu Tehran từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Tân Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 14/5 đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Liên bang, trong đó ông đưa ra chương trình nghị sự cũng như cam kết của chính phủ cho nhiệm kỳ mới. Phát biểu trước các nhà lập pháp, người đứng đầu Chính phủ Đức kêu gọi người dân làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để khôi phục lợi thế cạnh tranh của Đức.
(ANTV) - Châu Phi nổi tiếng với một số loại cà phê có hương vị đậm đà nhất thế giới. Đặc biệt, Uganda sở hữu một số loại cà phê ngon nhất châu Phi nhờ mùi thơm đa dạng, pha lẫn giữa hương hoa, hương trái cây, và sô cô la. Với bản năng tỉ mỉ, cẩn thận kết hợp cùng sự sáng tạo, và tinh thần trách nhiệm, người phụ nữ Uganda đã và đang góp phần tích cực tạo ra giá trị cho cà phê ở quốc gia này.
(ANTV) - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.