Thứ Sáu, 16/01/2026 12:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc World Cup nữ 2023 giàu sắc màu nghệ thuật

BT

(ANTV) - Chiều 21/7 theo giờ Việt Nam, Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới World Cup nữ 2023 đã chính thức khởi tranh với lễ khai mạc ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa sân vận động Eden Park ở thành phố Auckland, New Zealand.

Diễn ra ngắn gọn trong 15 phút, song Lễ khai mạc World Cup nữ 2023 với pháo hoa rực rỡ và những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, được đầu tư kỹ lưỡng đã mang tới cho người xem cái nhìn rõ nét về sự đa dạng trong di sản, văn hóa và con người của 2 quốc gia đồng chủ nhà New Zealand và Australia.

World Cup nữ 2023 là lần thứ 9 giải đấu được tổ chức, kéo dài từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tại 5 thành phố của Australia và 4 thành phố của New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu được tổ chức theo thể thức đồng đăng cai và tổ chức tại các quốc gia thuộc Nam Bán cầu.

Với sự tham gia của 32 đội tuyển, bao gồm cả Đội tuyển Nữ Việt Nam trong tổng số 8 quốc gia lần đầu xuất hiện, đây hứa hẹn là kỳ World Cup Nữ lớn nhất, cả về quy mô, tầm vóc và sự hấp dẫn.

Triển lãm về tàu Titanic

Hơn một thế kỷ sau vụ đắm tàu Titanic, đến nay những gì liên quan đến sự kiện này vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Mới đây, một cuộc triển lãm những đồ vật trục vớt từ xác tàu Titanic đã được tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp.

Cuộc triển lãm mang tên Titanic diễn ra từ ngày 18/7 đến 10/9 tại Trung tâm Triển lãm Paris Expo Porte de Versailles. Đến đây, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi đi trên chiếc cầu thang gỗ được thiết kế giống hệt với cầu thang lớn trên tàu Titanic. Trần nhà cũng được thiết kết tráng lệ theo phong cách sang trọng của con tàu từng lớn nhất thế giới này.

Ngoài ra, rất nhiều hiện vật trục vớt lên từ xác tàu Titanic được trưng bày, như thìa dĩa, chén bát... và cả những chiếc áo khoác mang phong cách quý tộc xứ Wales (Anh).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm