Thứ Ba, 16/04/2024 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khán giả TP.HCM hào hứng xem phim "Đào, Phở và Piano"

BT

(ANTV) - Trước nhu cầu tăng cao của khán giả, 2 đơn vị rạp phim là Cinestar và Beta Cinema đã quyết định chiếu phim “Đào, Phở và Piano” tại hệ thống của mình. Trong những ngày đầu trình chiếu, ghi nhận lượt ủng hộ tại TP.HCM rất lớn.

Tại hệ thống rạp chiếu Cinestar trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM; những suất chiếu phim Đào, Phở và Piano” đã được đăng ký sớm và gần như chỉ còn rất ít vé dành cho khán giả khi đến mua trực tiếp sát giờ. Điều tích cực là phản hồi của đa số khán giả đều tích cực khi đón nhận một tác phẩm điện ảnh đề tài lịch sử”.

Trước cơn sốt vé của Đào, phở và piano, số suất chiếu được tăng liên tục tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) từ 16 suất ngày 22/2 lên 23 suất ngày 23/2. Riêng trong ngày 21/2 số vé bán ra của phim là 8.129 giúp doanh thu của phim chạm mốc 1 tỉ đồng. Cách đây 2 ngày doanh thu của Đào, phở và piano chỉ ở mức 400 triệu đồng.

Phim khi được chiếu tại TPHCM cũng đạt kết quả bán vé tốt.

Bạn Thanh Nhã, khán giả Biên Hòa, Đồng Nai : “Em từ Biên Hòa lên mua vé trước mà được báo chỉ mua trực tiếp. Cảm nhận em đây là một phim hay đáng xem”

Bạn Văn Cường,  khán giả TPHCM: “Em thấy hiểu hơn về lịch sử và phim khá cảm xúc”

Theo Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập, từ lúc phim “Đào, Phở và Piano” gây chú ý đến nay, tỷ lệ lấp đầy suất chiếu chạm mức 99%. Các hệ thống rạp chiếu mở suất ban đầu còn khiêm tốn để đo lường mức độ đón nhận của khán giả nhưng cho biết sẽ tăng dần lên vì tỷ lệ lấp đầy của các suất đều khả quan.

Đại diện rạp chiếu Cinestar Quốc Thanh, quận 1, TPHCM : “Tình hình bán vé khả quan, các rạp lấp đầy tốt. Lượng khán giả hỏi thăm cũng cao. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị gia tăng suất thời gian tới”

Với số suất chiếu được tăng lên ở những ngày sắp tới cũng như việc cụm rạp Beta cinema đã chính thức công bố chiếu Đào, phở và piano tại hệ thống rạp ở 11 tỉnh thành với mức giá vé đồng hạng là 50.000 đồng, doanh thu của phim dự đoán sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Bên cạnh kết quả doanh thu, “cơn sốt vé” của phim Đào, Phở và Piano còn giúp tạo tiền đề cho những tác phẩm đề tài lịch sử, cách mạng tiếp cận gần gũi hơn với thế hệ khán giả trẻ.

Nhà báo Nguyễn Phong Việt: “Hiện tượng ủng hộ và mua vé phim “Đào, Phở và Piano” ban đầu đến từ sự tò mò của một bộ phận khán giả nhưng sau đó, chính tính “lạ” của một tác phẩm đề tài lịch sử giữa mùa phim Tết lại khiến bàn luận về phim sôi nổi hơn. Tôi đánh giá khi kết quả doanh thu phim đang tốt thì giúp những ekip làm phim nhà nước có kinh nghiệm, tiền đề đầu tư hơn vào mặt truyền thông, phát hành để những tác phẩm tốt; đề tài về tình yêu nước, dân tộc được lan tỏa rộng rãi”

Phim Đào, phở và piano do đạo diễn Phi Tiến Sơn biên kịch và chỉ đạo thực hiện với kinh phí 20 tỉ đồng, do nhà nước đặt hàng cùng với phim Hồng Hà nữ sĩ, được chiếu vào mùng 1 Tết Giáp Thìn tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội). Đến ngày 18/2, phim bỗng dưng "sốt vé" và trở thành hiện tượng của dòng phim lịch sử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm