Thứ Năm, 25/12/2025 05:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khẳng định vị thế của báo chí cách mạng Việt Nam

(ANTV) - Từ vùng núi đến hải đảo. Ở những nơi gian khó nhất, hay dù phải đối diện với những hiểm nguy, ở đó luôn có sự đồng hành của những nhà báo, sẵn sàng dấn thân để mang tới cho công chúng và bạn đọc những thông tin, hình ảnh cập nhập kịp thời, chính xác. 

Những bó hoa tươi thắm. Những lời chúc ngọt ngào. Và cả những lời cảm ơn chân thành. Được gửi tới trong ngày vui của báo chí cách mạng Việt Nam. Cộng đồng mạng cũng đã liên tục bày tỏ cảm xúc và chia sẻ niềm vui này.

Trên cộng đồng mạng, không ít nhà báo cũng đã có những chia sẻ câu chuyện của bản thân khi tham gia tác nghiệp. Là những ngày nắng, ngày mưa, thậm chí vào những đêm khuya.

Nguy hiểm, vất vả, nhưng chỉ cần có vụ việc nóng, ngay lập tức, họ sẵn sàng lên đường.

Không quản ngại khó khăn, dù đó là vùng núi, vùng sâu, vùng xa hay nơi thiên tai bão lũ. Sẵn sàng lăn xả vì nghề.

Sự tận tâm, trách nhiệm và đạo đức của nghề báo đã trở thành động lực để mỗi phóng viên, biên tập viên, được trải nghiệm và trưởng thành từ chính nghề báo.

Không thể phủ nhận, những tác động, mặt trái của nền kinh tế đã dẫn tới những hành vi tiêu cực của 1 bộ phận người làm báo không chân chính.

Sự cạnh tranh về thông tin, tình trạng giật title, câu like, câu view vẫn còn tồn tại.

Những hạn chế đó đã và đang đặt ra không ít thách thức đối với báo chí Việt Nam hiện nay.

Việc khẳng định vị thế báo chí chính thống với độ tin cậy, chính xác cao đòi hỏi những nhà báo chuyên nghiệp phải có trách nhiệm, đạo đức và tính chính danh với công việc.

Đây cũng là điều được nhiều ý kiến cư dân mạng chia sẻ với mong muốn, thông tin trên báo chí phải mang hơi thở của cuộc sống..

Mỗi nhà báo sẽ có sức chiến đấu mạnh mẽ hơn, được xã hội trân trọng hơn và giữ cho nghề báo thật sự thanh cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm