(ANTV) - Chỉ chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, nhưng không khí đã ngập tràn khắp các phố phường, làng bản cùng sự hân hoan của các em nhỏ. Đây là cơ hội để người lớn thể hiện sự quan tâm tới con trẻ.
Những ngày này chúng ta không chỉ thấy sự rộn ràng của lời ca tiếng hát, tiếng trống, tiếng gọi nhau đi tập văn nghệ ở khắp các thôn xóm, tổ dân phố, mà trên không gian mạng xã hội cũng là ngập tràn sắc màu.
Cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ những hoạt động đón trung thu đặc sắc của quê hương mình, những nét trung thu truyền thống còn được giữ lại, và đặc biệt là những khoảnh khắc quầy quần, ấm áp bên người thân và gia đình cùng phá cỗ trung thu.
Sôi động, ấn tượng, náo nhiệt là những gì mà du khách có thể cảm nhận được khi đến với Trung thu Thành Tuyên 2023.
Sau gần 20 năm sáng tạo, duy trì và phát triển, Lễ hội thành Tuyên đã 3 lần được xác lập kỷ lục Việt Nam
Điểm nhấn của lễ hội năm nay là hàng trăm chiếc đèn lồng khổng lồ được lấy cảm hứng từ cuộc sống đời thường, những câu chuyện cổ tích với màu sắc rực rỡ như món quà dành cho thiếu nhi Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung đã thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước.
Những ngày này, người dân trên khắp các tỉnh thành đang gấp rút hoàn thiện những mô hình để tổ chức rước đèn trung thu cho các em thiếu nhi. Trong đó có những chiếc đèn độc đáo, khổng lồ, mô phỏng cột mốc chủ quyền Trường Sa của Hà Tĩnh.
Hay việc tỉ mỉ phục dựng những món đồ chơi Trung thu truyền thống, có thể khá lạ lẫm với nhiều người như đèn lồng cua, cá.
Tổ chức tập luyện các đội múa lân rồng đã mang lại không khí đậm sắc màu dân gian, truyền thống cho các em thiếu nhi.
Trung thu về, chúng ta không chỉ được thỏa sức ngắm nhìn chiếc đèn lồng rực rỡ. Những thức quả ngọt lành. Những chiếc bánh thơm tho.
Trung thu về, chúng ta còn được nhìn những cách cho và nhận yêu thương thật đẹp giữa người với người.
Trong đó có câu chuyện với hơn 1,4 nghìn lượt chia sẻ trên mạng về những chiến sỹ PCCC tỉnh Bình Dương khi đang tổ chức đêm trung thu cho các con em CBCS thuộc đơn vị thì nhận được tin báo cháy. Ngay lập tức, các CBCS đã đội mưa, nhanh chóng lên xe chữa cháy.
Đêm trung thu tuy không trọn vẹn nhưng hình ảnh người CBCS vì nhân dân phục vụ đã đọng lại trong trí nhớ của các em thiếu nhi.
-ThuVu: Xem mà sống mũi cay cay. Biết ơn các anh chiến sỹ luôn hết lòng phụng sự nhân dân. Chúc cho tất cả mọi người được bình an.
-Nguyễn Thị Tuyết: Luôn đặt nhiệm vụ lên trên hết. Các em nhỏ tuy không được đón trung thu vui vầy, nhưng các chắc sẽ luôn tự hào về bố của mình là lính cứu hỏa.
-Luom Ngo: Món quà ý nghĩa với các cháu. Trân trọng
-Ngọc Yến: Xem clip xúc động thực sự, mong các anh và gia đình bình an để đón mùa trung thu vui vẻ.
Tết Trung Thu không đơn thuần có bánh kẹo, đồ chơi, là niềm vui hồn nhiên thơ bé rộn ràng trong mỗi bước chân đi rước đèn đón trăng
Mà còn chứa đựng những tình cảm ấm áp, thân thương của mỗi gia đình, cộng đồng dân cư dành cho trẻ thơ.
Sự gắn kết tình thân quý giá ấy đã tô đậm thêm nét đẹp văn hoá cổ truyền đậm đà bản sắc của dân tộc, tạo nên một không khí tết Trung thu đặc trưng của người Việt.
Hãy để Trung thu luôn là Tết của thiếu nhi.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?