Thứ Tư, 15/04/2026 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Không khí trung thu tại phố cổ Hà Nội

BT

(ANTV) - Mỗi dịp thu về, phố Hàng Mã lại trở nên rực rỡ sắc màu với đủ mọi mặt hàng đồ chơi truyền thống như mặt nạ, đèn ông sao, đèn kéo quân,... cho đến những món đồ hiện đại như mặt nạ phát sáng đèn hình thú. Vẻ đẹp lung linh của Hàng Mã những ngày cận kề trung thu đã trở thành nét đặc trưng rất riêng của phố cổ, đây cũng là điểm đến quen thuộc của người dân thủ đô và khách du lịch mỗi dịp rằm tháng Tám.

7 giờ tối tại phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Còn khoảng hơn 1 tuần nữa mới đến tết Trung thu, nhưng từ nhiều ngày nay, con phố này đã trở nên đông đúc và náo nhiệt hơn bởi số lượng người tới dạo chơi và mua sắm.

Với chị Dương Nhung, Trung thu luôn mang một vẻ đẹp rất riêng, gợi nhớ những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để lưu giữ khoảnh khắc qua những bức ảnh check-in tại Hàng Mã con phố rực rỡ sắc màu, được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất mỗi dịp Trung thu ở Hà Nội.

Chị Dương Nhung, xã Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, hôm nay tôi đến đây để hòa chung không khí trung thu sớm với Hà Nội thì tôi cũng mong muốn đi chơi trung thu sớm để tránh cái việc đông đúc thế nhưng thật sự hôm nay đến đây thì cảm thấy không khí rất hân hoan và đông người qua lại.

Với anh Quang Huy, đi dạo phố Hàng Mã dịp này là điều anh yêu thích, là một người sáng tạo nội dung, những bức ảnh chụp phố phường vào dịp trung thu làm cho các kênh nội dung của anh thêm sinh động.

Anh Nguyễn Quang Huy, Nhà sáng tạo nội dung cho biết, khi đến Hàng Mã mùa nào cũng có trang trí, hàng quán đều rất là rực rỡ như là Hàng Mã bây giờ rất nhiều đèn lồng rất là đẹp và các bạn có thể checkin đăng trên những trang mạng xã hội thì rất nhiều bạn bè biết đến à đến mùa này phải ra Hà Nội.

Anh Phạm Huy Thắng, Nhiếp ảnh gia cho biết, mình đưa các bạn ở ekip lên để có những bức ảnh cùng tết trung thu cổ truyền.

Không chỉ là nơi mua sắm, phố Hàng Mã những ngày cận Trung thu còn trở thành điểm hẹn văn hóa độc đáo – nơi mà con người ta tìm lại ký ức tuổi thơ, hòa mình vào không khí rộn ràng và cùng nhau sẻ chia niềm vui đón trăng rằm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm