(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), không gian triển lãm, trải nghiệm “80 năm An ninh nhân dân – Lá chắn thầm lặng” diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 11 đến 14/6 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
Hàng trăm hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý, cùng ứng dụng công nghệ hiện đại đã tái hiện sinh động chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân.
Không gian triển lãm được thiết kế theo hướng kết hợp giữa trưng bày truyền thống và công nghệ hiện đại đưa người xem ngược dòng lịch sử qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý, gợi nhớ về chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân.
Từ những ngày đầu bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, đấu tranh chống gián điệp, phản động, đến những chiến công trong các cuộc kháng chiến và nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập, mỗi hiện vật đều kể một câu chuyện về lòng trung thành, sự mưu trí, dũng cảm và những cống hiến thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ.
Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức lịch sử, không gian triển lãm còn đưa người xem đến gần hơn với những vấn đề an ninh gắn liền với cuộc sống hiện đại. Từ an ninh mạng, phòng chống lừa đảo trên không gian số, công nghệ UAV, camera thông minh đến kỹ năng nhận diện tội phạm công nghệ cao, mỗi khu vực trải nghiệm đều mang đến những thông tin thiết thực, giúp nâng cao ý thức tự bảo vệ của người dân.
80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành là hành trình được viết nên bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, bằng những chiến công thầm lặng và cả những hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh nhân dân. Không gian triển lãm “Lá chắn thầm lặng – 80 năm An ninh nhân dân” không chỉ là nơi kết nối quá khứ với hiện tại, mà còn góp phần lan tỏa niềm tự hào, hun đúc trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân hôm nay và mai sau.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm mùa mưa, thời điểm thuận lợi cho các loại virus gây bệnh bùng phát. Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, tính đến tuần thứ 28, thành phố ghi nhận 872 ca sốt xuất huyết, tăng 44,7% so với trung bình 4 tuần trước và có khả năng tiếp tục tăng trong những ngày tới.
(ANTV) - Nga cho biết Ukraine đã phóng hơn 400 UAV nhằm vào Moscow và khu vực lân cận trong đêm. Đây được xem là một trong những đợt tập kích UAV lớn nhất nhằm vào thủ đô của Nga.
(ANTV) - Trong bối cảnh Cuba tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu điện, thiếu nhiên liệu và vật tư y tế, một chuyến tàu nhân đạo từ châu Âu đã cập cảng Havana, mang theo hàng viện trợ thiết yếu nhằm hỗ trợ người dân trên đảo quốc Caribe này.
(ANTV) - Giới chức Ba Lan khẳng định không có kế hoạch triển khai quân đội đến Ukraine như một phần của sứ mệnh ổn định tình hình khu vực, nhưng sẽ vẫn là một trong những thành viên chủ chốt của Liên minh tự nguyện, đóng vai trò là trung tâm hậu cần và hoạt động chính của liên minh này.
(ANTV) - Xã Mường Than, tỉnh Lai Châu là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này, cả về người và tài sản. Thống kê sơ bộ, thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và hạ tầng giao thông lên đến 120 tỷ đồng, nhưng lớn hơn cả là nỗi đau xót vì mất người thân. Với tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an, cán bộ, chiến sĩ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Tháng 7 hằng năm là thời điểm nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng được triển khai trên cả nước. Hưởng ứng Tháng Khuyến mại quốc gia 2026 do Bộ Công Thương phát động từ ngày 1/7 đến 31/7, nhiều doanh nghiệp, hệ thống phân phối và cơ sở sản xuất đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm hơn, chương trình còn góp phần thúc đẩy sức mua, tạo động lực cho thị trường trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Trong dự thảo Luật Điện lực sửa đổi mới nhất, Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất bổ sung quy định áp dụng giá bán lẻ điện theo giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường khi điều kiện kỹ thuật cho phép.
(ANTV) - Tại Hà Nội, thành phố yêu cầu đôn đốc triển khai 243 dự án thí điểm mở rộng loại đất để thực hiện nhà ở thương mại.
(ANTV) - Từ ngày 15/9, nhiều thủ tục trong công tác phân loại, phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được cắt giảm, đơn giản hóa theo Thông tư số 85 của Bộ Tài chính, giúp giảm hồ sơ và thời gian xử lý, góp phần tạo thuận lợi hơn cho hoạt động xuất nhập khẩu.
(ANTV) - Hơn 5 tỷ đồng tiền xử phạt. Hàng trăm trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng bị phát hiện, xử lý chỉ trong 6 tháng đầu năm. Những con số ấy phản ánh sự quyết liệt của lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ trong lập lại trật tự hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đằng sau kết quả ấy là những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn nguy cơ TNGT ngay từ những vi phạm tưởng như rất nhỏ.