(ANTV) - Được coi là một trong những kịch bản đầu tiên cho dòng kịch phản gián. Sau hơn nửa thế kỷ, “Bản danh sách điệp viên” vẫn được xem là một tác phẩm “kinh điển” về lực lượng CAND, được nhiều đoàn, đơn vị nghệ thuật chọn dàn dựng và tiếp tục mang về nhiều giải thưởng tại các liên hoan, hội diễn.
Trong tối 23/8, lần đầu tiên, vở kịch “Bản danh sách điệp viên” đã được công diễn tại Nhà hát Hồ Gươm-nơi thánh đường nghệ thuật hiện đại mới được đưa vào hoạt động. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống CAND, 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Nhà hát Kịch Công an nhân dân, Cục Công tác đảng, công tác chính trị tổ chức.
Vở kịch “Bản danh sách điệp viên” được dàn dựng dựa trên câu chuyện có thật về chiến công của một chiến sĩ điệp báo công an Hà Nội từ hơn nửa thế kỷ trước. Vở diễn ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ điệp báo Hà Nội, cùng lòng quyết tâm bảo vệ Thủ đô của toàn thể người dân, trong cuộc kháng chiến chống Pháp để bảo vệ nền độc lập của nước nhà. Những hi sinh lớn lao của lực lượng CAND làm nên bài ca bất tử về sức mạnh, ý chí và lan toả tinh thần yêu nước của người Việt Nam.
Trải nghiệm về lần đầu tiên, được diễn và thăng hoa trên sân khấu được đầu tư hiện đại, nghệ sĩ Trịnh Huyền- người đã hoá thân vào nhân vật Huệ- 1 chiến sĩ CA thực sự tự hào và xúc động về lần hoá thân vào nhân vật lần này.
Trong cuộc đấu trí căng thẳng với lực lượng tình báo "cáo già" của Phòng Nhì Pháp, tình báo sừng sỏ - CIA của Mỹ, lực lượng điệp báo còn non trẻ của Việt Minh đã chiến thắng. Nhưng, sau chiến công ấy, có không ít những mất mát, đau thương. Để bảo vệ Đại uý Henry Thọ - chiến sĩ điệp báo thâm nhập hàng ngũ kẻ địch lấy được bản danh sách - một số cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.
Để đảm bảo vỏ bọc và hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, Henry Thọ đau đớn, bất lực chứng kiến Huệ - người con gái làng hoa Ngọc Hà và cũng là người yêu của mình bị sát hại.
Buổi ra mắt vở diễn “Bản danh sách điệp viên” lần đầu tiên tại Nhà hát Hồ Gươm đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng.
Trong bản dựng lần này, “Bản danh sách điệp viên” được xử lý mới hơn bằng các thủ pháp của sân khấu đương đại, tại sân khấu hiện đại đẳng cấp quốc tế, cùng với việc tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt mới, vở diễn hướng tới đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của đông đảo khán giả.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.