(ANTV) - Được coi là một trong những kịch bản đầu tiên cho dòng kịch phản gián. Sau hơn nửa thế kỷ, “Bản danh sách điệp viên” vẫn được xem là một tác phẩm “kinh điển” về lực lượng CAND, được nhiều đoàn, đơn vị nghệ thuật chọn dàn dựng và tiếp tục mang về nhiều giải thưởng tại các liên hoan, hội diễn.
Trong tối 23/8, lần đầu tiên, vở kịch “Bản danh sách điệp viên” đã được công diễn tại Nhà hát Hồ Gươm-nơi thánh đường nghệ thuật hiện đại mới được đưa vào hoạt động. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống CAND, 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Nhà hát Kịch Công an nhân dân, Cục Công tác đảng, công tác chính trị tổ chức.
Vở kịch “Bản danh sách điệp viên” được dàn dựng dựa trên câu chuyện có thật về chiến công của một chiến sĩ điệp báo công an Hà Nội từ hơn nửa thế kỷ trước. Vở diễn ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ điệp báo Hà Nội, cùng lòng quyết tâm bảo vệ Thủ đô của toàn thể người dân, trong cuộc kháng chiến chống Pháp để bảo vệ nền độc lập của nước nhà. Những hi sinh lớn lao của lực lượng CAND làm nên bài ca bất tử về sức mạnh, ý chí và lan toả tinh thần yêu nước của người Việt Nam.
Trải nghiệm về lần đầu tiên, được diễn và thăng hoa trên sân khấu được đầu tư hiện đại, nghệ sĩ Trịnh Huyền- người đã hoá thân vào nhân vật Huệ- 1 chiến sĩ CA thực sự tự hào và xúc động về lần hoá thân vào nhân vật lần này.
Trong cuộc đấu trí căng thẳng với lực lượng tình báo "cáo già" của Phòng Nhì Pháp, tình báo sừng sỏ - CIA của Mỹ, lực lượng điệp báo còn non trẻ của Việt Minh đã chiến thắng. Nhưng, sau chiến công ấy, có không ít những mất mát, đau thương. Để bảo vệ Đại uý Henry Thọ - chiến sĩ điệp báo thâm nhập hàng ngũ kẻ địch lấy được bản danh sách - một số cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.
Để đảm bảo vỏ bọc và hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, Henry Thọ đau đớn, bất lực chứng kiến Huệ - người con gái làng hoa Ngọc Hà và cũng là người yêu của mình bị sát hại.
Buổi ra mắt vở diễn “Bản danh sách điệp viên” lần đầu tiên tại Nhà hát Hồ Gươm đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng.
Trong bản dựng lần này, “Bản danh sách điệp viên” được xử lý mới hơn bằng các thủ pháp của sân khấu đương đại, tại sân khấu hiện đại đẳng cấp quốc tế, cùng với việc tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt mới, vở diễn hướng tới đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của đông đảo khán giả.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.