Thứ Ba, 20/01/2026 10:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP

(ANTV) -Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm quảng bá các làng nghề truyền thống trồng đào, quất của thành phố Hà Nội. Qua đó, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân Thủ đô và du khách.

Rất nhiều hoa đào, quất cảnh đã được trưng bày trong lễ hội lần đầu tiên này. Hòa chung không khí những ngày cận tết, chị Hoàng Anh cũng đã đến đây vừa ngắm hoa cảnh, vừa chọn mua cho gia đình mình một cây đào về chơi xuân.

Chị Hoàng Anh, TP Hà Nội chia sẻ: Đến với lễ hội, chúng tôi đã được thưởng thức những cây đào, cây quất rất đẹp. Mình có thể ngắm, cũng có thể mua về. Giá cả thì từ 500 ngàn đến vài triệu/cây. Và quất thì cũng từ 300 nghìn đến vài triệu/chậu.

Em Nguyễn Hào Quang, TP Hà Nội cho biết:  Lần đầu tiên đến với lễ hội hoa đào, quất cảnh, con rất vui vì thấy ở đây sôi động mùa tết. Hoa đào quất cảnh rất nhiều cho mọi người chọn mua thoải mái. Bên cạnh đó được trải nghiệm không gian Tết Việt với hoạt động gói bánh chưng. Giới thiệu nghệ thuật gọt, tỉa, chơi hoa ngày Tết; chợ quê, các trò chơi dân gian trong ngày Tết cổ truyền; ẩm thực vùng miền.

Các tiểu thương tham gia lễ hội cũng được dịp trưng bày các tác phẩm hoa đào, quất cảnh của mình. Và các tác phẩm này cũng được tiêu thụ mạnh mẽ trên thị trường, qua đó phát triển vùng sản xuất chuyên canh đào, quất chất lượng cao gắn với du lịch tại quận Tây Hồ.

Bà Nguyễn Thu Hà, Tiểu thương nói: Lễ hội hoa đào quất cảnh là hoạt động kết nối tiềm năng, gia tăng giá trị, phát triển bền vững những giá trị làng nghề truyền thống nói chung, tôn vinh nét đẹp làng nghề “Đào Nhật Tân”, “Quất cảnh Tứ Liên” quận Tây Hồ gắn với giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền. Là dịp để nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn, mua sắm phục vụ tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. 

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền được diễn ra từ ngày 26/01/2024 đến ngày 01/02/2024. Bên cạnh việc tôn vinh các nghệ nhân và làng nghề truyền thống hoa đào và quất cảnh thì Lễ hội đã tổ chức 100 gian hàng bán các sản phẩm OCOP, lan tỏa hương vị đặc sắc quê hương của các vùng miền đến mọi gia đình trong Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm