(ANTV) -Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm quảng bá các làng nghề truyền thống trồng đào, quất của thành phố Hà Nội. Qua đó, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân Thủ đô và du khách.
Rất nhiều hoa đào, quất cảnh đã được trưng bày trong lễ hội lần đầu tiên này. Hòa chung không khí những ngày cận tết, chị Hoàng Anh cũng đã đến đây vừa ngắm hoa cảnh, vừa chọn mua cho gia đình mình một cây đào về chơi xuân.
Chị Hoàng Anh, TP Hà Nội chia sẻ: Đến với lễ hội, chúng tôi đã được thưởng thức những cây đào, cây quất rất đẹp. Mình có thể ngắm, cũng có thể mua về. Giá cả thì từ 500 ngàn đến vài triệu/cây. Và quất thì cũng từ 300 nghìn đến vài triệu/chậu.
Em Nguyễn Hào Quang, TP Hà Nội cho biết: Lần đầu tiên đến với lễ hội hoa đào, quất cảnh, con rất vui vì thấy ở đây sôi động mùa tết. Hoa đào quất cảnh rất nhiều cho mọi người chọn mua thoải mái. Bên cạnh đó được trải nghiệm không gian Tết Việt với hoạt động gói bánh chưng. Giới thiệu nghệ thuật gọt, tỉa, chơi hoa ngày Tết; chợ quê, các trò chơi dân gian trong ngày Tết cổ truyền; ẩm thực vùng miền.
Các tiểu thương tham gia lễ hội cũng được dịp trưng bày các tác phẩm hoa đào, quất cảnh của mình. Và các tác phẩm này cũng được tiêu thụ mạnh mẽ trên thị trường, qua đó phát triển vùng sản xuất chuyên canh đào, quất chất lượng cao gắn với du lịch tại quận Tây Hồ.
Bà Nguyễn Thu Hà, Tiểu thương nói: Lễ hội hoa đào quất cảnh là hoạt động kết nối tiềm năng, gia tăng giá trị, phát triển bền vững những giá trị làng nghề truyền thống nói chung, tôn vinh nét đẹp làng nghề “Đào Nhật Tân”, “Quất cảnh Tứ Liên” quận Tây Hồ gắn với giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền. Là dịp để nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn, mua sắm phục vụ tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.
Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền được diễn ra từ ngày 26/01/2024 đến ngày 01/02/2024. Bên cạnh việc tôn vinh các nghệ nhân và làng nghề truyền thống hoa đào và quất cảnh thì Lễ hội đã tổ chức 100 gian hàng bán các sản phẩm OCOP, lan tỏa hương vị đặc sắc quê hương của các vùng miền đến mọi gia đình trong Tết cổ truyền của dân tộc.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương miền núi của TP Đà Nẵng trong sáng 27/10 đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, mực nước dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, một số địa phương bị chia cắt.
(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.
(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.
(ANTV) - Một cuộc triển lãm nghệ thuật đặc sắc đang diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức, nơi khách tham quan lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của gia đình Scharf, một trong những bộ sưu tập tư nhân nổi tiếng nhất châu Âu.
(ANTV) - Thành phố La Paz đã kỷ niệm 477 năm thành lập với một lễ hội thời trang tôn vinh phong cách của phụ nữ bản địa An-des của Bolivia.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.