Thứ Tư, 19/11/2025 23:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội ẩm thực “Non sông Thống nhất”

BT

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024), Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực ba miền với chủ đề “Non sông thống nhất”

Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông Thống nhất” là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước, với không gian được trang trí tinh tế, phong phú và đa dạng. Không chỉ là nơi để thưởng thức những hương vị đặc trưng từ các vùng miền mà Lễ hội còn là một trải nghiệm văn hóa độc đáo, từ những hương vị truyền thống ngày xưa đến những món ăn phong phú đa dạng của thời hiện đại.

Lễ hội ẩm thực quy tụ trên 50 gian hàng tham gia với điểm nhấn là 149 món bánh truyền thống từ ba miền đất nước, là một sự kiện đặc biệt kết nối ba miền đất nước Việt Nam “Huế-Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội” qua nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc trưng của mỗi vùng miền.

Đến với lễ hội khách tham quan sẽ được trải nghiệm những cảm xúc tinh thần qua từng miếng bánh, từ những hương vị quen thuộc đến những kỷ niệm xưa cũ do chính tay các nghệ nhân ẩm thực làm và giới thiệu các món ăn truyền thống đã góp phần gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa ẩm thực quý báu của Việt Nam.

Công ty TNHH Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết, để đem đến cho du khách một lễ hội thật chỉnh chu, nghiêm túc và chất lượng, Ban tổ chức đã đưa ra các phương án an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự.

Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông thống nhất”sẽ diễn từ ngày 26/4 đến ngày 1/5. Và dịp này, Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ miễn phí vé vào cổng từ 18h - 20h30 cho người dân tham gia lễ hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương, chia cắt nhiều khu dân cư tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk. Cùng với đó, các thủy điện khu vực Gia Lai, Đắk Lắk đang xả lũ với lưu lượng rất lớn, cùng với mưa to tại chỗ khiến hạ du ngập nặng

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11 tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác các dự án kinh tế và giao lưu giữa 2 nước. Dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Quốc hội nước Cộng hòa Séc và đoàn lãnh đạo thượng viện Quốc hội, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế. Về phía TP. HCM có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng đại diện các sở, ngành và hiệp hội doanh nghiệp, thương mại.

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11, Diễn đàn Tương lai số Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc – Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức.

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua cùng với việc thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi xả lũ khiến hàng trăm héc ta rau thuộc vùng rau Đà Lạt (gồm khu vực Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) hư hại nặng. Đặc biệt, vùng rau Đơn Dương (vựa rau lớn nhất Lâm Đồng) bị ngập trắng.

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị, sáng nay, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp trưởng đoàn các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan dự Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người (IMM6). Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

 TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, đội ngũ hướng dẫn viên là một trong những lực lượng tiên phong truyền cảm hứng, đưa hình ảnh thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ngành du lịch thành phố đã và đang đặt ra những đề nghị và định hướng cho đội ngũ hướng dẫn viên, nhằm nâng chất nguồn nhân lực trong bối cảnh mới.

Xem thêm