(ANTV) - Qua 7 kỳ Festival nghề truyền thống Huế, Lễ hội áo dài năm 2019 với chủ đề “Áo dài trên con đường di sản” đã chính thức được khai mạc trong tối ngày 28/4 tại cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế. Với 16 bộ sưu tập áo dài đặc sắc, lễ hội năm nay đã góp phần giới thiệu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên con đường di sản miền Trung đến với du khách thập phương.
Danh lam thắng cảnh nổi tiếng của các tỉnh thành miền Trung như Thành nhà hồ (Thanh Hóa), Phong nha kẽ bàng (Quảng Bình), phố cổ Hội An (Quảng Nam)...đã trở thành chủ đề chính trong 16 bộ sưu tập áo dài đặc sắc. Mỗi bộ sưu tập là câu chuyện về một thời vàng son được 17 nhà thiết kế, thể hiện một cách sống động, bắt mắt trên dáng áo dài Việt Nam, với dòng vải lụa quý của làng nghề Việt.
Được khơi nguồn cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn, bộ sưu tập “Tôn vinh chất liệu truyền thống, đẩy lùi tơ lụa giả” trở thành điểm nhấn đặc biệt. Vẻ đẹp của nghệ thuật điêu khắc trang trí kiến trúc Hoàng thành, đã được vận dụng tinh tế, điểm xuyến trên tà áo dài.
Ngoài ra, hoa văn trang trí từ các linh vật cho đến kiểu thức hoa lá có sẵn trong tự nhiên được các nghệ nhân chắt lọc, cách điệu tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho các mẫu thiết kế. Với màn trình diễn đặc sắc cùng với hệ thống âm thanh, ánh sáng được dàn dựng công phu, lễ hội áo dài đã để lại nhiều ấn tượng mới mẻ trong lòng du khách.
Bên cạnh việc giới thiệu hình ảnh áo dài Việt Nam, các nhà thiết kế trẻ mong muốn được gìn giữ chất lụa truyền thống của làng nghề Việt. Với ý nghĩa đó, Lễ hội áo dài đã trở thành một món “đặc sản” không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.