(ANTV) - Với chủ đề “Áo dài Việt Nam – Vươn cao Việt Nam”, Lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 góp phần tôn vinh và bảo tồn vẻ đẹp của áo dài, lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước.
Sôi động, vui tươi và tràn đầy khí thế, là không khí của màn đồng diễn dân vũ áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong khuôn khổ lễ hội áo dài lần thứ 11. Với sự tham gia của hàng ngàn người dân đang công tác tại nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố, màn đồng diễn không chỉ tôn vinh trang phục truyền thống mà còn khơi dậy niềm tự hào về lịch sử và văn hóa dân tộc, đặc biệt là đối với người trẻ.
Điểm đặc biệt của chương trình đồng diễn dân vũ áo dài năm nay là có thêm hoạt động diễu hành cổ phục với hơn 500 người tham gia với tên gọi “Bách hoa bộ hành”. Giữa không gian thành phố sầm uất, “Bách hoa bộ hành” như một rừng hoa rực rỡ với các bộ trang phục từ các triều đại như Lý, Trần, Lê, Nguyễn được trình diễn qua các tuyến phố, tạo nên bức tranh đầy sắc màu của văn hóa Việt.
Ngoài các hoạt động trình diễn cộng đồng, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm nay có nhiều điểm mới với không gian triển lãm và nhiều hoạt động tương tác được mở ra như: làm áo dài mini size, vẽ trên áo dài, tương tác với sản phẩm mô phỏng áo dài xưa,… Sự đầu tư chỉn chu cùng sự đa dạng trong các hoạt động trải nghiệm là điểm nhấn thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài đến với Lễ hội.
Sau 11 năm tổ chức, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh đã mang đến tác động tích cực đối với kinh tế - xã hội, góp phần bảo tồn, giữ gìn và tôn vinh nét đẹp áo dài cũng như hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.
Theo thống kê, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm 2024 đã thu hút hơn 2,9 triệu lượt khách nội địa và 480.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch trong tháng 3/2024 đạt 15,9 tỉ đồng. Năm 2025, mục tiêu kỳ vọng tại lễ hội có thể vượt con số này.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.