Thứ Bảy, 25/05/2024 17:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc mừng Phật đản

(ANTV) - Năm nào cũng vậy, khoảng 1 tuần trước lễ Phật đản, một sự kiện đặc sắc sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc, đó là lễ hội đèn lồng. Nhiều người dân Hàn Quốc cũng như du khách sẽ đổ về thủ đô Seoul trong trang phục truyền thống để tham gia lễ hội.

Đường phố Seoul trở nên sống động hơn hẳn với những chiếc đèn lồng rực rỡ, những cuộc diễu hành và nhiều hoạt động văn hóa đa dạng. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là cuộc diễu hành đèn lồng hoa sen.

Người tham gia sẽ mang theo những chiếc đèn lồng đầy màu sắc với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tượng trưng cho sự giác ngộ và sự lan tỏa của ánh sáng Phật pháp trên thế giới.

Ước tính sẽ có khoảng 100.000 chiếc đèn lồng được các phật tử thắp sáng để diễu hành trên các đường phố chính của thủ đô Hàn Quốc.

Gìn giữ nghệ thuật múa rối truyền thống Armenia

Múa rối là loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống có từ lâu đời của các dân tộc sinh sống trên đất nước Việt Nam. Ít ai biết rằng, nghệ thuật múa rối cũng là nét văn hóa đặc sắc của Armenia.

Từ gần 90 năm nay, nhà hát Stepan Alikhanyan – một trong những nhà hát múa rối công lập đầu tiên của Armenia - vẫn nỗ lực không ngừng để gìn giữ loại hình nghệ thuật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm