Thứ Hai, 11/08/2025 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2025

(ANTV) - Tối 30/5, chương trình Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2025 khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long. Với chủ đề “Trải nghiệm Hà Nội 2025” đây là hoạt động xúc tiến du lịch thường niên, quan trọng trên địa bàn Thành phố; tôn vinh giá trị di sản văn hoá, lịch sử, quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc của Thủ đô; thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội, điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

Với sản phẩm áo dài tơ lụa, gian hàng này mang tới Lễ hội du lịch Hà Nội 2025 những sản phẩm thêu tay chất lượng cao. Với mong muốn được quảng bá nét đẹp của áo dài truyền thống, những nghệ nhân tại đây không chỉ trưng bày sản phẩm mà còn trực tiếp thêu tay phục vụ khách hàng.

Cụm hình các gian hàng Lễ hội năm nay được tổ chức trên quy mô lớn với 150 gian hàng đến từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu, các địa phương khắp cả nước và nhiều tổ chức quốc tế. Từ công nghệ đến trải nghiệm thực tế, lễ hội còn mở ra không gian kết nối sôi động giữa các doanh nghiệp lữ hành – khách sạn và người tiêu dùng, qua các tour kích cầu, ưu đãi hấp dẫn.

Lễ hội còn tích hợp các hoạt động thể thao hiện đại, tạo thêm lựa chọn phong phú cho du khách. Các hoạt động tư vấn tour, khảo sát du lịch tại Ba Vì, hội thảo phát triển du lịch Halal – một phân khúc đầy tiềm năng tại Hà Nội – cũng được tổ chức bài bản và thiết thực. Ngoài ra, lễ hội còn là dịp để các đại sứ quán mang tới những sản phẩm đặc sắc của từng đất nước.

Với chủ trương lấy du khách làm trung tâm, qua lễ hội này, Hà Nội đang không ngừng cải thiện môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm và thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng Thủ đô trở thành một “thành phố đáng sống, thân thiện và sáng tạo” - điểm đến du lịch văn hóa hàng đầu châu Á và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kẻ trộm 3 lần đột nhập Homestay trong 1 đêm

Kẻ trộm 3 lần đột nhập Homestay trong 1 đêm

Pháp luật 10/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 10/8 cho biết, vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Huy (37 tuổi) về hành vi đột nhập vào một Homestay trên địa bàn trộm cắp nhiều tài sản của khách du lịch.

Chung cư xuống cấp: Cần lời giải cho phương án di dời

Chung cư xuống cấp: Cần lời giải cho phương án di dời

Kinh tế 10/08/2025

(ANTV) - Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của một số chung cư cũ trên địa bàn TPHCM trong những năm gần đây đã ở mức báo động nguy cơ đổ sập và mất an toàn về cháy nổ. Đối với cư dân, sống trong những chung cư này luôn là nỗi bất tiện hiện hữu mỗi ngày nhưng họ cũng không có điều kiện để di dời đi nơi khác.

Hà Nội sắp vận hành tàu du lịch 2 tầng

Hà Nội sắp vận hành tàu du lịch 2 tầng

Kinh tế 10/08/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên Hà Nội sẽ có một chuyến tàu hai tầng mang tên "The Hanoi Train", dự kiến chính thức vận hành vào ngày 19/8 tới – đúng vào cao điểm du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Sự tinh vi ngày càng khó lường của các chiêu trò lừa đảo

Sự tinh vi ngày càng khó lường của các chiêu trò lừa đảo

Pháp luật 10/08/2025

(ANTV) - Sự tinh vi của các ứng dụng giả mạo không chỉ đánh vào lòng tham mà còn lợi dụng sự cả tin, thiếu cảnh giác của người dùng. Từ những khoản lợi nhuận "ảo" đến việc mạo danh các tổ chức uy tín, những kẻ lừa đảo đang ngày càng hoàn thiện chiêu trò của mình, khiến nhiều người sập bẫy, mất trắng tài sản và thông tin cá nhân.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở vật nuôi sau lũ

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở vật nuôi sau lũ

Kinh tế 10/08/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều hộ chăn nuôi tại các xã vùng cao của tỉnh Nghệ An lâm vào cảnh trắng tay. Cùng với thiệt hại về kinh tế, thì hiện nay, nguy cơ mầm bệnh phát tán từ xác động vật, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi, đang trở thành mối lo lớn, đòi hỏi các cơ quan chuyên môn và người dân phải có biện pháp phòng chống khẩn cấp.

Tạm giữ hình sự đối tượng đánh cô gái ở chung cư

Tạm giữ hình sự đối tượng đánh cô gái ở chung cư

Pháp luật 10/08/2025

(ANTV) -Liên quan đến vụ hành hung một phụ nữ ở sảnh thang máy chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội vào tối qua 09/8, theo tin chúng tôi mới nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Chí Thành (SN 1994; cũng ở tại chung cư Sky Central 176 Định Công, để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Giả danh công an cướp tiền đánh bạc

Giả danh công an cướp tiền đánh bạc

Pháp luật 10/08/2025

(ANTV) -Chỉ với một chiếc còng số 8 và màn kịch giả danh lực lượng Công an, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã khiến một nhóm người đánh bạc hoảng sợ để cướp đi toàn bộ số tiền trên bàn. Dù số tiền chỉ là 170 nghìn đồng, nhưng hành vi của các đối tượng đã cấu thành tội “Cướp tài sản”.

Cầu Nhơn Trạch sẵn sàng đưa vào khai thác dịp 19/8

Cầu Nhơn Trạch sẵn sàng đưa vào khai thác dịp 19/8

Kinh tế 10/08/2025

(ANTV) - TP.HCM đề xuất giữ nguyên bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026; Đoàn tàu 2 tầng 'Hà Nội 5 cửa ô' ra mắt dịp 19/8; Cầu Nhơn Trạch sẵn sàng đưa vào khai thác dịp 19/8...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Xem thêm