Thứ Hai, 27/05/2024 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

(ANTV) - Chào mừng ngày quốc khánh 2/9, tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống ở bến phà Quán Hàu trên sông Nhật Lệ. Lễ hội đua thuyền truyền thống tại địa phương này đã có lịch sử hơn 500 năm và được công nhận là một trong các Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2022.

Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay có 12 đội nam và 5 đội nữ tham gia. Thuyền đua nam có 26 vận động viên, chia làm 2 bảng đua tranh tài ở cự ly 20km, thuyền đua nữ có 12 vận động viên tranh tài ở cự ly 10km.

Hàng ngàn người dân hai bên bờ sông Nhật Lệ để cổ vũ các đội đua. Lễ hội đua thuyền truyền thống thể hiện sự đoàn kết, góp phần phát huy nét văn hóa truyền thống, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Bình đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Lễ hội cũng thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm