(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố sẽ tổ chức Lễ hội sông nước lần thứ 2 năm 2024 tại cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại", tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" năm 2023.
Từ ngày 31/5 đến 8/6, Lễ hội sông nước lần thứ 2 sẽ được tổ chức mở rộng tại cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước cũng như một số điểm du lịch. Hoạt động hướng đến quảng bá loại hình du lịch đường thủy - loại hình sản phẩm du lịch mà thành phố đang thúc đẩy đầu tư để trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng trong tương lai.
Sự kiện là chuỗi 22 hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao - mua sắm đặc sắc, trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" tiếp nối câu chuyện "Dòng sông kể chuyện" của năm ngoái.
Năm 2023, Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất diễn ra trong ba ngày đã thu hút hơn 51.000 lượt khách tham quan. Sự kiện diễn ra trọn vẹn trong ba ngày từ ngày 4 đến 6-8 với chuỗi hoạt động gắn liền với các điểm đến đường thủy đặc trưng của thành phố như bến Bạch Đằng, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, sông Sài Gòn, cảng Sài Gòn.
Hãng xe Thành Bưởi được cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải
Sau hơn 4 tháng chấp hành quy định về xử lý vi phạm hành chính , Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi được cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải.
Sở GTVT đề nghị Công ty Thành Bưởi thực hiện nghiêm túc, chấp hành các quy định của pháp luật sau khi hoạt động kinh doanh vận tải trở lại. Cụ thể, các loại hình được hoạt động trong giấy phép gồm: kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng; kinh doanh vận chuyển khách du lịch; kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, container. Công ty Thành Bưởi hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa các tuyến TPHCM - Đà Lạt, TPHCM - Cần Thơ, Đà Lạt - Cần Thơ. Trước đó, tháng 11-2023, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã lập biên bản và xử phạt hành chính 91 triệu đồng với Công ty Thành Bưởi và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, sở cũng ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn với đơn vị do "cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh".
(ANTV) - Tổng thống đắc cử Ba Lan Karol Nawrocki ngày 06/8 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5 năm sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 6 vừa qua.
(ANTV) - Kể từ khi thành lập đến nay, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc hỗ trợ công an các cấp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với phương châm "4 tại chỗ", đây chính là những cánh tay nối dài của lực lượng công an, đóng vai trò thiết yếu trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.
(ANTV) - Hiện đang diễn ra đợt cao điểm xử lý xe kinh doanh vận tải hành khách trên cả nước. Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT đã liên tục xử lý những vi phạm trong đó một số lỗi phổ biến có thể kể đến như đi vào làn khẩn cấp, vượt quá tốc độ, hay những lỗi liên quan đến vận tải hành khách. Sau một tuần ra quân quyết liệt, xử lý các trường hợp xe kinh doanh vận tải hành khách vi phạm, tình hình giao thông đã có những chuyển biến tích cực.
(ANTV) - Đề án quốc gia khởi nghiệp đang được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng, gửi lấy ý kiến các Đảng ủy, các cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố để tổng hợp báo cáo Chính phủ.
(ANTV) - Các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông hay hành xử không chuẩn mực sau khi xảy ra các vụ va chạm giao thông, Chính bởi vậy, rất cần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật khi tham gia giao thông. Điều này không chỉ giúp giảm tai nạn mà còn góp phần xây dựng văn hóa, ứng xử văn minh nơi công cộng. Xây dựng và hoàn thiện văn hóa giao thông sẽ trở thành biện pháp hữu hiệu trong việc đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, cơ quan công an đang làm rõ vụ việc nhóm người có hành vi hành hung và đe dọa cán bộ bảo vệ rừng xảy ra tại Trạm quản lý bảo vệ rừng Suối Cạn (thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Đa Nhim, phường Lang Biang, Đà Lạt).
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hà
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện tượng trào bùn lên mặt đất trong quá trình khoan hầm đã được kiểm soát, khu vực ảnh hưởng hiện đang tiếp tục được vệ sinh sạch sẽ, thu hẹp phạm vi khoanh vùng và hoàn trả mặt bằng.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel vừa đưa ra thông báo về việc sẽ tổ chức cuộc họp Nội các trong ngày 8/8. Đây được coi là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi Chính phủ Israel ra lệnh thực hiện chiến dịch chiếm đóng toàn bộ Dải Gaza.