Thứ Hai, 05/01/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ trao tặng sách và ký kết hợp tác giữa Thư viện CAND và các đơn vị

BT

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chiều 17/4, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 -2025 và ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2025 -2030 về công tác thư viện.

Trong giai đoạn 2022 – 2025, công tác xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc, xây dựng tủ sách Hồ Chí Minh trong CAND đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, với hàng ngàn cuốn sách đã được trao tặng cho công an các đơn vị và địa phương, nhiều tủ sách Hồ Chí Minh cũng được xây dựng.

Với kết quả đạt được trong giai đoạn 2025 -2030 Thư viện CAND tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã đạt được, đồng thời chú trọng hoạt động chuyển đổi số. Hoạt động ký kết hợp tác với 15 đơn vị trong và ngoài Công an sẽ thúc đẩy tạo ra các sự kiện, dự án, nền tảng số, cơ sở dữ liệu số dùng chung, hay thiết lập các đội nhóm để liên kết cán bộ thư viện, bạn đọc trong cộng đồng thư viện số.

Thông qua các hoạt động này cán bộ thư viện, bạn đọc, nguồn tài nguyên thư viện, trang thiết bị kỹ thuật, hạ tầng công nghệ sẽ được chia sẻ một cách có hiệu quả trong quá trình hợp tác. Cũng tại lễ ký kết, hoạt động trao tặng sách giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND cũng đã được diễn ra.

Tạo động lực thi đua, thúc đẩy CBCS lập thêm nhiều chiến công xuất sắc

Chiều 17/4, Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” giai đoạn 2025 – 2030. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giáo dục khơi dậy lòng tự hào, nêu cao ý thức, trách nhiệm, tạo động lực thi đua mới góp phần thúc đẩy đơn vị và cán bộ, chiến sĩ lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa.

05 năm qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cục An ninh chính trị nội bộ đã phát triển cả diện rộng và chiều sâu, tập trung đột phá khắc phục khâu yếu, việc khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm; bằng nhiều đợt thi đua cao điểm với nhiều chủ đề, nội dung phong phú, cách làm sáng tạo, phong trào thi đua đã thực sự là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng An ninh chính trị nội bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tỉnh nhuệ, hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

Các nội dung giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị cũng đã làm rõ hơn những chiến công, thành tích, các biện pháp, cách làm và những kinh nghiệm được rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng để nhân rộng, tạo thành phong trào học tập phấn đấu và xây dựng nên nhiều điển hình tiên tiến trong thời gian tới.

Cục An ninh chính trị nội bộ phát động phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2025 – 2030 với nhiều mục tiêu, nội dung cụ thể, trong đó có việc đổi mới nội dung, hình thức, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua; nội dung thi đua gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp với khẩu hiệu “ Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng An ninh chính trị nội bộ nói riêng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm