Thứ Bảy, 03/01/2026 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lễ trao tặng sách và ký kết hợp tác giữa Thư viện CAND và các đơn vị

BT

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chiều 17/4, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 -2025 và ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2025 -2030 về công tác thư viện.

Trong giai đoạn 2022 – 2025, công tác xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc, xây dựng tủ sách Hồ Chí Minh trong CAND đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, với hàng ngàn cuốn sách đã được trao tặng cho công an các đơn vị và địa phương, nhiều tủ sách Hồ Chí Minh cũng được xây dựng.

Với kết quả đạt được trong giai đoạn 2025 -2030 Thư viện CAND tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã đạt được, đồng thời chú trọng hoạt động chuyển đổi số. Hoạt động ký kết hợp tác với 15 đơn vị trong và ngoài Công an sẽ thúc đẩy tạo ra các sự kiện, dự án, nền tảng số, cơ sở dữ liệu số dùng chung, hay thiết lập các đội nhóm để liên kết cán bộ thư viện, bạn đọc trong cộng đồng thư viện số.

Thông qua các hoạt động này cán bộ thư viện, bạn đọc, nguồn tài nguyên thư viện, trang thiết bị kỹ thuật, hạ tầng công nghệ sẽ được chia sẻ một cách có hiệu quả trong quá trình hợp tác. Cũng tại lễ ký kết, hoạt động trao tặng sách giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND cũng đã được diễn ra.

Tạo động lực thi đua, thúc đẩy CBCS lập thêm nhiều chiến công xuất sắc

Chiều 17/4, Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” giai đoạn 2025 – 2030. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giáo dục khơi dậy lòng tự hào, nêu cao ý thức, trách nhiệm, tạo động lực thi đua mới góp phần thúc đẩy đơn vị và cán bộ, chiến sĩ lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa.

05 năm qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Cục An ninh chính trị nội bộ đã phát triển cả diện rộng và chiều sâu, tập trung đột phá khắc phục khâu yếu, việc khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm; bằng nhiều đợt thi đua cao điểm với nhiều chủ đề, nội dung phong phú, cách làm sáng tạo, phong trào thi đua đã thực sự là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng An ninh chính trị nội bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tỉnh nhuệ, hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

Các nội dung giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị cũng đã làm rõ hơn những chiến công, thành tích, các biện pháp, cách làm và những kinh nghiệm được rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng để nhân rộng, tạo thành phong trào học tập phấn đấu và xây dựng nên nhiều điển hình tiên tiến trong thời gian tới.

Cục An ninh chính trị nội bộ phát động phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2025 – 2030 với nhiều mục tiêu, nội dung cụ thể, trong đó có việc đổi mới nội dung, hình thức, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua; nội dung thi đua gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp với khẩu hiệu “ Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng An ninh chính trị nội bộ nói riêng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm