Thứ Tư, 08/07/2026 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Kỳ vọng trở thành sản phẩm lễ hội nổi bật của TP Đà Nẵng

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần II – 2024 đang được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện không chỉ góp phần tôn vinh điện ảnh nước nhà, là cầu nối giao lưu hợp tác cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước mà còn được kỳ vọng trở thành một sản phẩm lễ hội nổi bật của thành phố Đà Nẵng.

Diễn ra trong 5 ngày - từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 7, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 đã có sự góp mặt của hơn 100 nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, ekip làm phim, các nhà hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh trong nước và thế giới.

103 suất chiếu, 4 cuộc hội thảo, tọa đàm quốc tế và các cuộc giao lưu gặp gỡ. Những hoạt động thú vị và ý nghĩa không chỉ tạo cầu nối giao lưu hợp tác, tôn vinh điện ảnh nước nhà, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của điện ảnh châu Á mà còn góp phần quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Diễn viên, đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ: "Đây là cơ hội để chúng ta đưa được rất nhiều những nhà làm phim nước ngoài đến với Việt Nam để họ có thể hiểu hơn về đất nước Việt Nam, hiểu hơn về điện ảnh Việt Nam, cũng là cơ hội để chúng ta có thể giới thiệu được điện ảnh Việt Nam với rất nhiều những nhà làm phim quốc tế. Và việc tổ chức liên hoan phim lựa chọn những thành phố rất xinh đẹp như Đà Nẵng thì đây là một cơ hội rất tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá được du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng."

Ông Georges Goldenstern - Nguyên Giám đốc Cinefondation, Liên hoan phim quốc tế Cannes chia sẻ: "Là thành viên của Ban giám khảo hạng mục phim châu Á dự thi, tôi thấy phim được lựa chọn tham gia chất lượng rất tốt. Còn về Liên hoan phim thì không khí rất thân thiện, ở đây chúng tôi có thể gặp gỡ tất cả mọi người. Với tôi đây là một vinh hạnh và tôi rất hứng khởi khi lần đầu tiên đến với Đà Nẵng."

Sau 2 năm liên tiếp được tổ chức, liên hoan phim châu Á – Đà Nẵng là liên hoan phim đầu tiên tại Việt Nam được diễn ra thường niên. Việc nỗ lực tổ chức một liên hoan chuyên nghiệp , đẳng cấp khu vực là một trong những hoạt động quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển ngành công nghiệp văn hóa, trong đó có điện ảnh;hướng đến mục tiêu đưa thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện điện ảnh.

Ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức LHP châu Á Đà Nẵng 2024 cho biết: "Chúng tôi mong muốn cũng rất nhiều , kỳ vọng rất lớn. Tuy nhiên không dám so sánh được với liên hoan phim Canse ở Pháp hay Busan ở Hàn Quốc, nhưng Đà Nẵng cũng sẽ trở thành một điểm đến của các hoạt động về văn hóa nói chung trong đó có nghệ thuật thứ 7 là điện ảnh, là điểm đến của các nhà làm phim, các diễn viên nổi tiếng. Qua đó thu hút lượng khách du lịch, trở thành một điểm đến , thực hiện được mục tiêu mà hiện nay thành phố đang cố gắng giữ là thành phố sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á."

Cùng với việc nỗ lực phối hợp với các đơn vị tổ chức liên hoan phim, chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về mặt thủ tục, điều kiện cần thiết để những nhà làm phim có thể tới Đà Nẵng xây dựng kịch bản, tổ chức sản xuất phim, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố đến với bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình dựng xây và những cột mốc “ đặc biệt” nơi vùng biên Lai Châu

Hành trình dựng xây và những cột mốc “ đặc biệt” nơi vùng biên Lai Châu

(ANTV) - Với đường biên giới dài trên 265km, 11 ngôi trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp ở 11 xã biên giới chính là những cột mốc “đặc biệt” trên vùng biên Lai Châu. Từ chủ trương đúng đến hành động quyết liệt, từ bản vẽ quy hoạch đến những công trình đang dần hình thành, mỗi ngôi trường sẽ là nơi gieo con chữ, ươm mầm tri thức, thắp sáng ước mơ cho con em vùng đồng bào dân tộc. Khi công trình hoàn thành, học sinh nơi vùng cao biên giới sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, an toàn hơn. Đó không chỉ là một dự án giáo dục, mà còn là biểu tượng của lòng nhân ái, của sự gắn kết quân – dân, của quyết tâm giữ vững phên dậu Tổ quốc bằng ánh sáng của tri thức

Khởi tố nguyên Thẩm phán Toà án nhân dân TP Hà Nội

Khởi tố nguyên Thẩm phán Toà án nhân dân TP Hà Nội

Pháp luật 08/07/2026

(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đăng Phong, nguyên Thẩm phán Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong ứng phó với tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong ứng phó với tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao

Chính trị 08/07/2026

(ANTV) - Chiều 7/7, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ tiếp nhận viện trợ Dự án “Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm lừa đảo có tổ chức và xuyên quốc gia” của Chính phủ Nhật Bản cho Bộ Công an Việt Nam. Đây là hoạt động do Bộ Công an và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng UNODC Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thông cáo Kỳ họp thứ 08 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo Kỳ họp thứ 08 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Chính trị 08/07/2026

(ANTV) - Trong các ngày 17/6, 6-7/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 8 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh. Tại Kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư khen cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Venezuela

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư khen cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Venezuela

Chính trị 08/07/2026

(ANTV) - Ngày 6/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có thư khen và động viên tinh thần các cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela. Nội dung thư như sau:

Khởi tố 2 bị can liên quan đến cuốn sách "Chuyện với Thanh"

Khởi tố 2 bị can liên quan đến cuốn sách "Chuyện với Thanh"

Pháp luật 08/07/2026

(ANTV) - Liên quan đến cuốn sách có nội dung sai sự thật: Chuyện với Thanh- lời kể mới về ánh sáng, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát triển công nghệ lượng tử, đáp ứng yêu cầu tự chủ chiến lược

Phát triển công nghệ lượng tử, đáp ứng yêu cầu tự chủ chiến lược

Kinh tế 07/07/2026

(ANTV) - Công nghệ lượng tử đang trở thành một trong những lĩnh vực cạnh tranh chiến lược giữa các quốc gia. Nếu AI thay đổi cách chúng ta tối ưu hóa dữ liệu, thì công nghệ lượng tử được dự báo sẽ tạo ra những làn sóng chấn động mang tính đảo lộn gấp nhiều lần, tái định hình hoàn toàn cấu trúc an ninh và kinh tế thế giới.

Israel tung gói mua sắm vũ khí khổng lồ gần 45 tỷ USD

Israel tung gói mua sắm vũ khí khổng lồ gần 45 tỷ USD

Thế giới 07/07/2026

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Bộ Quốc phòng nước này đang hoàn tất kế hoạch mua sắm quy mô lớn trị giá khoảng 130 tỷ shekel (gần 45 tỷ USD), tập trung vào máy bay chiến đấu, vũ khí, đạn dược và mở rộng năng lực sản xuất quốc phòng trong nước.

Xem thêm