(ANTV) - Thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; UBND TP.HCM đã quyết định ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan Sân khấu TP năm 2024. Sau hơn 20 năm thành phố mới có lại một liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp cho riêng mình.
Những ngày này, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM đang tích cực tập luyện, ráp những khâu cuối cùng cho vở kịch ‘Đồng chí’; tác phẩm dự thi liên hoan Sân khấu TPHCM lần đầu tiên.
Bên cạnh đó, một vở diễn khác với chủ đề chống tham nhũng, chủ đề về lực lượng kiểm lâm – kịch ‘Đêm vượn hú’ cũng chuẩn bị lên sàn tập để tham gia sân chơi nghệ thuật này.
Liên hoan Sân khấu TPHCM 2024 diễn ra, hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và mang chủ đề Khát vọng phương Nam.
Đồng thời thông qua đó để nhìn nhận lại hoạt động của sân khấu thành phố, tôn vinh những sáng tạo, những vở diễn hay, góp phần định hướng, nâng cao hơn nữa chất lượng các vở diễn.
UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì thực hiện phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP.HCM cùng một số sở, ban ngành.
TP.HCM đang là nơi có môi trường sân khấu kịch nói hoạt động sôi nổi nhất cả nước nhưng chỉ có Liên hoan Sân khấu mùa thu (gồm các đơn vị ở TP.HCM và mở rộng ra khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) tổ chức vào năm 1998 và 2001. Quyết định tổ chức lại một liên hoan để giới thiệu và lan tỏa phong cách kịch nói TPHCM được đánh giá cần thiết và sẽ tạo sức lan tỏa lớn. Bởi, trong thực tế hiện nay, Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra định kỳ 3 năm một lần.
Tuy nhiên, địa điểm tổ chức thường ở phía Bắc, trong khi các đơn vị kịch nói TP.HCM đa phần là xã hội hóa vì vậy sẽ có khó khăn khi đầu tư kinh phí đi thi. Những đơn vị từ TPHCM quyết định tham gia cũng phải gói ghém nhân lực, cảnh trí, điều kiện kỹ thuật vật chất nên sản phẩm dự thi thường không thể hiện đúng thực lực.
Liên hoan lần này dành riêng cho kịch nói với các đơn vị kịch nói trong và ngoài công lập tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khác.
Liên hoan sẽ diễn ra từ 12-29/11/2024. Khai mạc và bế mạc tại Nhà hát TP.HCM, địa điểm dự thi chính thức của các đoàn tại điểm diễn tự chọn hoặc tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.