(ANTV) - Những con rồng có kích thước lớn, có chiều dài đến 40m, dùng để trưng bày ngoài trời đang được tạo hình tại các xưởng gia công linh vật ở TP. Thủ Đức, TPHCM có giá lên tới hơn 100 triệu đồng
Phần lớn sản phẩm tại đây được chế tạo từ chất liệu mút xốp, phủ lớp composite.
Bên trong các linh vật được đúc khuôn sắt để tạo hình chắc chắn và đứng vững. Khác với mọi năm, linh vật năm nay là loài không có thật, do đó việc tạo hình sản xuất phải tỉ mỉ, chính xác.
Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng và kiểu dáng, nhân công sử dụng máy móc trong việc tạo khuôn mẫu từ xốp. Các công đoạn còn lại đều cần bàn tay người thợ.
Lễ hội đường sách Tết 2024
Tiếp nối thành công sau 13 năm tổ chức, Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn năm 2024 tại TP.HCM với chủ đề 'Xuân yêu thương - Tết sum vầy' sẽ có 52 hoạt động. Nhiều hoạt động lần đầu tiên xuất hiện hứa hẹn sẽ là điểm nhấn cho đời sống văn hóa thành phố.
Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn sẽ khai mạc vào 17 giờ ngày 7/2 và kéo dài xuyên suốt đến hết ngày 14/2) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang), quận 1, TPHCM; được chia thành 3 khu vực chính. Khu A (từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur): diễn ra lễ khai mạc và nhiều nội dung trưng bày, triển lãm đặc sắc như triển lãm, giới thiệu các tác phẩm, bài thơ chúc tết, bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khu B (từ đường Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa): là không gian dành cho công nghệ trong ngành sách như sách nói, sách điện tử và các gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành với nhiều tựa sách hay, đa dạng thể loại.
Khu C (từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang): khu vực dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi nhằm khuyến khích đọc, khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo của các em và là khu vực dừng chân nghỉ ngơi cho bạn đọc, người dân đến tham quan.
(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Chiều ngày 18/5, tại Học viện Chính trị CAND, Thượng tướng PGS.TS Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp ủy Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Chiến dịch thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện Hè năm 2026; tuyên dương 80 Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2026.
(ANTV) - TAND TP Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 42 bị cáo về các tội đưa, nhận, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - xảy ra tại tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra từ ngày 11-12/6 tới với sự tham gia của hơn 1.2 triệu thí sinh trên toàn quốc bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi.
(ANTV) - Giữa trùng khơi sóng gió của đặc khu Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên tiếng đánh vần ê a của từ lớp học. Ở nơi cách đất liền hàng trăm hải lý ấy, những người thầy giáo đang ngày đêm lặng lẽ mang tri thức đến với trẻ em trên đảo, giữ gìn mạch nguồn văn hóa, bồi đắp tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo cho thế hệ tương lai. Ghi nhận của phóng viên truyền hình ANTV về công tác này tại đặc khu Trường Sa.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) kêu gọi châu Phi sớm tự chủ sản xuất vaccine và thuốc điều trị, trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu đối với đợt bùng phát Ebola mới tại châu lục này.
(ANTV) - Tối ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng từ niềm tin của nhân dân” nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và biểu dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.