(ANTV) - Đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 đang đến rất gần. Những ngày này, giới trẻ đang thể hiện tình yêu Tổ quốc theo một cách rất riêng – chụp ảnh, “check-in” tại các địa điểm lịch sử, hay ở những nơi có cờ Tổ quốc. Đó không chỉ là cách lưu giữ kỷ niệm, mà còn là lời nhắc nhở mỗi người về trách nhiệm với Tổ quốc trong thời kỳ mới.
Gần đến Quốc khánh 2/9. Không khí tại quảng trường Ba Đình lại càng thêm náo nức. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình chiếc áo dài truyền thống, check in bằng những tấm ảnh đẹp. Với họ, buổi check in không chỉ lưu lại hình ảnh đẹp, mà còn là cách lặng lẽ gửi gắm niềm tự hào dân tộc, thể hiện tình yêu nước trong thời đại mới, bình dị nhưng chứa đựng nhiều cảm hứng.
Mỗi bức ảnh check-in tại Lăng Bác khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ về lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Đây là cách các bạn trẻ khẳng định giá trị truyền thống, cho thấy dù trong thời đại công nghệ số, những giá trị thiêng liêng vẫn luôn được trân trọng và kế thừa.
Điều này cũng góp phần truyền cảm hứng, khuyến khích bạn bè, người thân cùng nhau đến Lăng viếng Bác, tìm hiểu về lịch sử và cội nguồn dân tộc. Bởi khi đứng tại quảng trường Ba Đình, ai ai cũng cảm nhận được sự thiêng liêng, trang trọng, và tự cảm thấy trách nhiệm của bản thân đối với đất nước. Việc những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cũng là cách để lan tỏa thông điệp: trân trọng và trách nhiệm cống hiến.
Không chỉ check in ở quảng trường Ba Đình. Nhiều hàng quán ở Hà Nội đã nhanh chóng thay áo mới, lồng ghép hình ảnh cờ Tổ quốc và khẩu hiệu cổ vũ tinh thần yêu nước vào không gian bài trí, sản phẩm để phục vụ khách.
Không chỉ là nơi check in, thưởng thức đồ uống. Mà chính những chủ đề lịch sử- dân tộc đã tạo thành xu thế lựa chọn của giới trẻ trong mỗi dịp lễ lớn của đất nước, góp phần giữ gìn và lan tỏa giá trị truyền thống một cách sáng tạo và gần gũi.
Việc các bạn trẻ check in mỗi dịp lễ lớn của đất nước, không chỉ là trào lưu, mà còn cho thấy cách thể hiện lòng yêu nước, yêu Tổ quốc được thế hệ hôm nay nối tiếp bằng những hành động cụ thể, ý nghĩa nhất.
(ANTV) - Trái ngược với không khí sôi động và những đợt tăng giá liên tiếp hồi đầu năm, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang quý II/2026 với nhịp giao dịch chậm lại rõ rệt. Nếu trước đây nguồn cung được xem là nút thắt của thị trường thì hiện nay, vấn đề lớn nhất lại nằm ở thanh khoản. Dòng tiền trở nên thận trọng hơn, người mua cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, còn nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài quan sát.
(ANTV) -Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B vẫn tiếp tục chậm tiến độ. Công trường kéo dài không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh kế của hàng trăm hộ dân hai bên tuyến đường.
(ANTV) - Sáng 13/7, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp đồng loạt giảm 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch ở mức 145,9 triệu đồng/lượng mua vào và 148,9 triệu đồng/lượng bán ra.
(ANTV) - Một tín hiệu tích cực đối với kinh tế Việt Nam khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 lên 7,5%, đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á và dẫn đầu ASEAN.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Phòng nghiệp vụ và Công an phường Linh Xuân, thành phố Hồ Chí Minh bắt và di lý đối tượng Bùi Chí Thanh, trú xã Tân Thạnh, tỉnh An Giang sau nhiều năm lẩn trốn quyết định truy nã nguy hiểm về tội cướp tài sản từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.
(ANTV) - Chiều 13/7, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn giữa một taxi công nghệ và hai xe tải xảy ra trên địa bàn phường Tân Uyên.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của các địa phương, mưa lớn, dông lốc và sạt lở đất xảy ra từ ngày 11 đến 13/7 tại Lai Châu, Điện Biên, Cần Thơ và Cà Mau đã gây nhiều thiệt hại.
(ANTV) - Tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp Olivier Brochet đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những tình cảm của Ngài Đại sứ dành cho đất nước, con người Việt Nam và sự đóng góp tích cực của Ngài vào quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp nói chung và giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật Pháp nói riêng.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên" diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội vào tối qua, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các ban, bộ, ngành TW và địa phương đã tham quan triển lãm "80 năm ANND - Lá chắn thầm lặng".
(ANTV) - Tối 12/7, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thủ đô Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên” nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).