(ANTV) - Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, thay vì trở về quê, đi du lịch, nhiều người lựa chọn tham gia các hoạt động ngoại khóa để thư giãn và giải trí. Mô hình Workshop vẽ tranh thư giãn và thưởng thức đồ uống là 1 trong những địa điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo người tham gia trong những ngày này.
Trong 2 ngày nghỉ lễ, rất nhiều người đã đến với Tipsy Art – một trong những mô hình workshop vẽ tranh dành cho người không chuyên tại Hà Nội để trải nghiệm, thư giãn bằng việc vẽ tranh. Theo đại diện của Tipsy Art, trung bình mỗi lớp vẽ giới hạn từ 25-30 người nên trong những ngày nghỉ, các cơ sở của Tipsy Art luôn trong tình trạng hết vé.
Anh Nguyễn Hoàng Luân, Giảng viên tại Tipsy Art nói: Trong những ngày cuối tuần, lượng khách đến rất là đông, khác so với thời điểm 2 năm trước. Tôi cũng không ngờ tới. Các lớp luôn trong tình trạng hết vé. Đến với Tipsy Art, các bạn có thể trải nghiệm về nghệ thuật rất mới mẻ, thư giãn mà không cần phải chuẩn bị, luyện tập trước cái gì.
Để trải nghiệm dịch vụ tại đây, khách tham gia sẽ chi trả mức giá từ 440.000 đồng. Tất cả họa cụ đều được chuẩn bị sẵn kèm một phần đồ uống miễn phí cho người tham gia. Trong hơn 3 tiếng, khách sẽ được giảng viên, trợ giảng hướng dẫn tận tình để vẽ lên được 1 bức tranh hoàn chỉnh, đẹp mắt và ưng ý.
Chị Vũ Vân Dung, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: Hôm nay là buổi đầu tiên tôi đến đây, tôi thấy rất thích trải nghiệm mới mẻ này. Giảng viên hướng dẫn rất nhiệt tình.
Chị Diệu Linh, Ba Đình, Hà Nội nói: Tôi đến đây cùng với bạn của tôi để có thể giải tỏa căng thẳng. Tôi thấy trải nghiệm ở đây rất ý nghĩa, và “xứng đồng tiền bát gạo”.
Workshop vẽ tranh ngày càng phổ biến và thu hút khách tham gia, nhất là giới trẻ. Mô hình đã góp phần hình thành một lớp khán giả thường thức nghệ thuật có gu hơn, đồng thời thích ứng, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế mới hiện nay.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.