Thứ Ba, 20/05/2025 01:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Mô hình vẽ tranh thư giãn hấp dẫn người không chuyên

(ANTV) - Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, thay vì trở về quê, đi du lịch, nhiều người lựa chọn tham gia các hoạt động ngoại khóa để thư giãn và giải trí. Mô hình Workshop vẽ tranh thư giãn và thưởng thức đồ uống là 1 trong những địa điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo người tham gia trong những ngày này.

Trong 2 ngày nghỉ lễ, rất nhiều người đã đến với Tipsy Art – một trong những mô hình workshop vẽ tranh dành cho người không chuyên tại Hà Nội để trải nghiệm, thư giãn bằng việc vẽ tranh. Theo đại diện của Tipsy Art, trung bình mỗi lớp vẽ giới hạn từ 25-30 người nên trong những ngày nghỉ, các cơ sở của Tipsy Art luôn trong tình trạng hết vé.

Anh Nguyễn Hoàng Luân, Giảng viên tại Tipsy Art nói: Trong những ngày cuối tuần, lượng khách đến rất là đông, khác so với thời điểm 2 năm trước. Tôi cũng không ngờ tới. Các lớp luôn trong tình trạng hết vé. Đến với Tipsy Art, các bạn có thể trải nghiệm về nghệ thuật rất mới mẻ, thư giãn mà không cần phải chuẩn bị, luyện tập trước cái gì.

Để trải nghiệm dịch vụ tại đây, khách tham gia sẽ chi trả mức giá từ 440.000 đồng. Tất cả họa cụ đều được chuẩn bị sẵn kèm một phần đồ uống miễn phí cho người tham gia. Trong hơn 3 tiếng, khách sẽ được giảng viên, trợ giảng hướng dẫn tận tình để vẽ lên được 1 bức tranh hoàn chỉnh, đẹp mắt và ưng ý.

Chị Vũ Vân Dung, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: Hôm nay là buổi đầu tiên tôi đến đây, tôi thấy rất thích trải nghiệm mới mẻ này. Giảng viên hướng dẫn rất nhiệt tình.

Chị Diệu Linh, Ba Đình, Hà Nội nói: Tôi đến đây cùng với bạn của tôi để có thể giải tỏa căng thẳng. Tôi thấy trải nghiệm ở đây rất ý nghĩa, và “xứng đồng tiền bát gạo”.

Workshop vẽ tranh ngày càng phổ biến và thu hút khách tham gia, nhất là giới trẻ. Mô hình đã góp phần hình thành một lớp khán giả thường thức nghệ thuật có gu hơn, đồng thời thích ứng, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế mới hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm