
(ANTV) - "Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức từ Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc là một kinh nghiệm quan trọng đối với các nhà làm phim trẻ” - Đại diện Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chia sẻ tại buổi tọa đàm tìm kiếm cơ hội hợp tác phim ảnh giữa Việt Nam và Hàn Quốc, diễn ra tại TP.HCM.
Trong hơn 10 năm qua, hợp tác điện ảnh giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã từng bước có dấu ấn sâm đậu. Từ 2012 – 2015, khóa học làm phim Toto được tổ chức, ươm mầm tài năng sản xuất phim trẻ. Năm 2014, chuỗi chương trình phim độc lập đã mở ra các không gian chiếu phim arthouse; xúc tiến thành lập Trung tâm phim độc lập. Ngoài ra không thể không kể đến chuỗi cuộc thi Tìm kiếm Biên kịch tài năng và tài trợ sản xuất phim ngắn đã trải qua nhiều mùa thành công; với nhiều cái tên đạo diễn trẻ được vinh danh.
Bà Min Hee Kyun, Giám đốc Toàn cầu Các chương trình Cống hiến Xã hội tập đoàn CJ cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự gần gũi trong văn hóa, sinh hoạt của người dân Việt Nam và Hàn Quốc. Điều này phần nào lý giải những bộ phim Hàn Quốc được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Chúng tôi đang kỳ vọng thúc đẩy ở hướng ngược lại, rất mong muốn những nhà làm phim trẻ Việt Nam cũng có cơ hội sản xuất ra các bộ phim chất lượng, hấp dẫn để giới thiệu đến khán giả Hàn Quốc.”
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết: “Trong niềm vui chung chuyến thăm thành công tốt đẹp của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam; tại buổi tọa đàm hôm nay, thay mặt Cục điện ảnh, tôi xin bày tỏ sự cảm kích với những chia sẻ của đại diện Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, của Học viện Điện ảnh Hàn Quốc. Những kiến thức cần thiết sẽ là kinh nghiệm thực tiễn cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam, là bước tạo đà quan trọng góp phần cho sự phát triển của điện ảnh và công nghiệp văn hóa Việt Nam”
Buổi tọa đàm hợp tác điện ảnh Việt Nam – Hàn Quốc cũng nhằm khai mạc kháo đào tạo Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KAFA dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất Dự án Phim ngắn CJ mùa thứ 4. 5 nhà làm phim trẻ sau khi trải qua khóa học này sẽ được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí làm phim, hỗ trợ các gói thiết bị ghi hình, kỹ thuật và gói hỗ trợ hậu kỳ, với kỳ vọng các phim ngắn thành phẩm giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam đến khán giả quốc tế.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.