(ANTV) - Mùa thu dường như đã trở thành một mùa riêng của Hà Nội với những nét giản dị nhưng lại khó quên, đủ khiến người ta nhớ về một mùa thu rất riêng nơi chốn Hà thành. Trong những năm gần đây, mùa thu và những đặc sản của mùa thu Hà Nội là những điều được người dân và du khách yêu thích.
Từ cuối tháng 9, tại các con phố như Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Thụy Khuê... Đã có nhiều xe bán hoa thu hút người dân chụp ảnh. Với khoảng 100.000vnd đến 150.000vnd cho một bó hoa để có một bộ ảnh mùa thu Hà Nội,
Chọn cho mình những chiếc áo dài với màu sắc tươi tắn, ai cũng mong có được bức ảnh đẹp với mùa thu Hà Nội
Với khoảng dưới 50.000vnd cho một cốc cà phê, 25.000 vnd cho một lạng cốm. Nhiều người đã cho mình 1 buổi sáng thảnh thơi, cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc bình yên trong tiết trời dịu nhẹ êm ả nhất trong năm
Sấu chín, hồng ngâm hay quả thị cũng là thức quà giá rẻ của mùa thu.
Chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn từ 3 tuần tới 6 tuần, nhưng thời tiết và những đặc sản của mùa thu Hà Nội là điều mà nhiều người luôn mong muốn được trải nghiệm vào dịp này. Sức hấp dẫn của mùa thu là điều kiện thuận lợi để sáng tạo, xây dựng những sản phẩm du lịch mang thương hiệu riêng cho Hà Nội
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.