Chủ Nhật, 26/07/2026 13:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nhà hát Hồ Gươm - Điểm đến của các nghệ sĩ quốc tế

BT

(ANTV) - Sáng ngày 9/7, tại số 40-40A phố Hàng Bài, Hà Nội, Nhà hát Hồ Gươm đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là Nhà hát do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng, Bộ Công an quản lý và vận hành. Ngay sau lễ khánh thành, lãnh đạo Nhà hát Hồ gươm và Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles của Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, khi Nhà hát Hồ Gươm là Nhà hát đầu tiên trên thế giới mà Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles kí kết hợp tác.

Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles là một trong những Nhà hát Opera lớn, đẹp nhất của Pháp và thế giới. Địa điểm thường xuyên biểu diễn của nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và đã từng là nơi giao lưu, biểu diễn với nhiều nước trên thế giới các tác phẩm nổi tiếng như Romeo Juliet, Carmen, Hồ Thiên Nga. Ngay sau lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm,việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles, đã ghi dấu ấn, góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm cho biết: Chúng tôi sẽ trao đổi, giao lưu với nhau, thứ nhất là về Văn hóa, về chương trình của 2 Nhà hát. Thứ 2 nữa là xây dựng những chương trình nghệ thuật, những vở diễn hàn lâm và chúng tôi đồng sản xuất. Như vậy, tới đây, những vở diễn của Pháp, tới đây chúng ta có thể xem tại Việt Nam và có thể tại Nhà hát chúng ta xem được. Nên việc Nhà hát Hồ Gươm được kí kết với Nhà hát thuộc Cung điện hoàng gia của Pháp thì đó là Nhà hát chính thống và lâu đời của Pháp và họ chưa từng kí kết hợp tác với 1 Nhà hát nào khác trên thế giới. Và lần đầu tiên họ về và họ đồng ý kí kết với chúng tôi-Nhà hát Hồ Gươm. Và họ mong muốn, tất cả tinh hoa của Nhà hát Versailles sẽ được trình diễn ở đây và chúng tôi cũng có những chương trình biểu diễn tại Nhà hát Versailles của Pháp để giao lưu giữa 2 nước.

Cũng nằm trong kế hoạch hợp tác giữa 2 bên, lãnh đạo hai nhà hát đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2023 – 2024. Theo kế hoạch này, Nhà hát Opera hoàng gia Versailles hy vọng, sẽ trở thành nhà hát đầu tiên mang nghệ thuật biểu diễn thuần Pháp đến biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm.

Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles cũng sẽ đồng hành, giúp đỡ Nhà hát Hồ Gươm bằng tất cả kinh nghiệm, khả năng của mình trong vận hành, khai thác và tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn tại Nhà hát Hồ Gươm, quảng bá Nhà hát Hồ Gươm trong nhiều sự kiện, chương trình lớn của Nhà hát Opera hoàng gia Versailles vào thời gian tới.

Những trao đổi sau đây giữa phóng viên ANTV với ông Laurent Brunner – Giám đốc Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles sẽ giúp quý vị, hình dung rõ hơn về sự hợp tác này, cũng như những định hướng xây dựng Nhà hát Hồ Gươm trở thành điểm đến của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ trùm ma túy sau 13 năm lẩn trốn

Bắt giữ trùm ma túy sau 13 năm lẩn trốn

Pháp luật 26/07/2026

(ANTV) - Sau 13 năm lẩn trốn tại Lào, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Bò Kẹo, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bắt giữ thành công.

Hành trình tìm lại tên cho các liệt sĩ

Hành trình tìm lại tên cho các liệt sĩ

Xã hội 26/07/2026

(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác đền ơn đáp nghĩa, lực lượng Công an cơ sở trên cả nước đang tích cực hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sĩ tham gia thu nhận mẫu ADN, góp phần sớm xác định danh tính các anh hùng liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Cháy lớn ở Thanh Liệt, hơn 70 cảnh sát được điều động

Cháy lớn ở Thanh Liệt, hơn 70 cảnh sát được điều động

Xã hội 26/07/2026

(ANTV) - Công an TP. Hà Nội điều động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH cùng phương tiện đến hiện trường chữa cháy dãy nhà hàng, kho xưởng ở phường Thanh Liệt. Vụ việc không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Chính trị 25/07/2026

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

Văn hóa 25/07/2026

(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Xem thêm