Thứ Ba, 28/04/2026 04:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nhà hát Hồ Gươm - Điểm đến của các nghệ sĩ quốc tế

BT

(ANTV) - Sáng ngày 9/7, tại số 40-40A phố Hàng Bài, Hà Nội, Nhà hát Hồ Gươm đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là Nhà hát do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng, Bộ Công an quản lý và vận hành. Ngay sau lễ khánh thành, lãnh đạo Nhà hát Hồ gươm và Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles của Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, khi Nhà hát Hồ Gươm là Nhà hát đầu tiên trên thế giới mà Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles kí kết hợp tác.

Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles là một trong những Nhà hát Opera lớn, đẹp nhất của Pháp và thế giới. Địa điểm thường xuyên biểu diễn của nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và đã từng là nơi giao lưu, biểu diễn với nhiều nước trên thế giới các tác phẩm nổi tiếng như Romeo Juliet, Carmen, Hồ Thiên Nga. Ngay sau lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm,việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles, đã ghi dấu ấn, góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm cho biết: Chúng tôi sẽ trao đổi, giao lưu với nhau, thứ nhất là về Văn hóa, về chương trình của 2 Nhà hát. Thứ 2 nữa là xây dựng những chương trình nghệ thuật, những vở diễn hàn lâm và chúng tôi đồng sản xuất. Như vậy, tới đây, những vở diễn của Pháp, tới đây chúng ta có thể xem tại Việt Nam và có thể tại Nhà hát chúng ta xem được. Nên việc Nhà hát Hồ Gươm được kí kết với Nhà hát thuộc Cung điện hoàng gia của Pháp thì đó là Nhà hát chính thống và lâu đời của Pháp và họ chưa từng kí kết hợp tác với 1 Nhà hát nào khác trên thế giới. Và lần đầu tiên họ về và họ đồng ý kí kết với chúng tôi-Nhà hát Hồ Gươm. Và họ mong muốn, tất cả tinh hoa của Nhà hát Versailles sẽ được trình diễn ở đây và chúng tôi cũng có những chương trình biểu diễn tại Nhà hát Versailles của Pháp để giao lưu giữa 2 nước.

Cũng nằm trong kế hoạch hợp tác giữa 2 bên, lãnh đạo hai nhà hát đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2023 – 2024. Theo kế hoạch này, Nhà hát Opera hoàng gia Versailles hy vọng, sẽ trở thành nhà hát đầu tiên mang nghệ thuật biểu diễn thuần Pháp đến biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm.

Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles cũng sẽ đồng hành, giúp đỡ Nhà hát Hồ Gươm bằng tất cả kinh nghiệm, khả năng của mình trong vận hành, khai thác và tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn tại Nhà hát Hồ Gươm, quảng bá Nhà hát Hồ Gươm trong nhiều sự kiện, chương trình lớn của Nhà hát Opera hoàng gia Versailles vào thời gian tới.

Những trao đổi sau đây giữa phóng viên ANTV với ông Laurent Brunner – Giám đốc Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles sẽ giúp quý vị, hình dung rõ hơn về sự hợp tác này, cũng như những định hướng xây dựng Nhà hát Hồ Gươm trở thành điểm đến của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 27/04/2026

Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Pháp luật 27/04/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Xem thêm