(ANTV) - Sáng ngày 9/7, tại số 40-40A phố Hàng Bài, Hà Nội, Nhà hát Hồ Gươm đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là Nhà hát do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng, Bộ Công an quản lý và vận hành. Ngay sau lễ khánh thành, lãnh đạo Nhà hát Hồ gươm và Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles của Pháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, khi Nhà hát Hồ Gươm là Nhà hát đầu tiên trên thế giới mà Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles kí kết hợp tác.
Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles là một trong những Nhà hát Opera lớn, đẹp nhất của Pháp và thế giới. Địa điểm thường xuyên biểu diễn của nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và đã từng là nơi giao lưu, biểu diễn với nhiều nước trên thế giới các tác phẩm nổi tiếng như Romeo Juliet, Carmen, Hồ Thiên Nga. Ngay sau lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm,việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles, đã ghi dấu ấn, góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa 2 nước.
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm cho biết: Chúng tôi sẽ trao đổi, giao lưu với nhau, thứ nhất là về Văn hóa, về chương trình của 2 Nhà hát. Thứ 2 nữa là xây dựng những chương trình nghệ thuật, những vở diễn hàn lâm và chúng tôi đồng sản xuất. Như vậy, tới đây, những vở diễn của Pháp, tới đây chúng ta có thể xem tại Việt Nam và có thể tại Nhà hát chúng ta xem được. Nên việc Nhà hát Hồ Gươm được kí kết với Nhà hát thuộc Cung điện hoàng gia của Pháp thì đó là Nhà hát chính thống và lâu đời của Pháp và họ chưa từng kí kết hợp tác với 1 Nhà hát nào khác trên thế giới. Và lần đầu tiên họ về và họ đồng ý kí kết với chúng tôi-Nhà hát Hồ Gươm. Và họ mong muốn, tất cả tinh hoa của Nhà hát Versailles sẽ được trình diễn ở đây và chúng tôi cũng có những chương trình biểu diễn tại Nhà hát Versailles của Pháp để giao lưu giữa 2 nước.
Cũng nằm trong kế hoạch hợp tác giữa 2 bên, lãnh đạo hai nhà hát đã đưa ra nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2023 – 2024. Theo kế hoạch này, Nhà hát Opera hoàng gia Versailles hy vọng, sẽ trở thành nhà hát đầu tiên mang nghệ thuật biểu diễn thuần Pháp đến biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm.
Nhà hát Opera Hoàng Gia Versailles cũng sẽ đồng hành, giúp đỡ Nhà hát Hồ Gươm bằng tất cả kinh nghiệm, khả năng của mình trong vận hành, khai thác và tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn tại Nhà hát Hồ Gươm, quảng bá Nhà hát Hồ Gươm trong nhiều sự kiện, chương trình lớn của Nhà hát Opera hoàng gia Versailles vào thời gian tới.
Những trao đổi sau đây giữa phóng viên ANTV với ông Laurent Brunner – Giám đốc Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles sẽ giúp quý vị, hình dung rõ hơn về sự hợp tác này, cũng như những định hướng xây dựng Nhà hát Hồ Gươm trở thành điểm đến của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ triệt phá băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Hồ Minh Đạt (54 tuổi, Giám đốc Công ty Mua bán nợ Nhất Tín) và 8 đối tượng khác. Đồng thời làm rõ hành vi, vai trò của các đối tượng trong vụ đòi nợ thuê 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Toàn Thắng, sinh năm 1985, trú tại phường Tam Chúc, tỉnh Ninh Bình để điều tra về hành vi Giết người và Hủy hoại tài sản.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp Công an tỉnh Điện Biên và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình nhà lớp học Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Huổi Lếch, xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số, Công an TP.HCM đang triển khai cấp căn cước cho học sinh ngay tại trường học. Tại Trường THCS Hoa Lư, hoạt động được thực hiện với sự phối hợp của Công an phường Tăng Nhơn Phú, góp phần rút ngắn thời gian, giảm áp lực thủ tục và không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh.
(ANTV) - Trong bối cảnh lệnh ngừng bắn giữa Mỹ và Iran có hiệu lực, cánh cửa dẫn vào huyết mạch năng lượng thế giới là eo biển Hormuz đang mở ra song vẫn theo cách khá dè dặt. Các tàu thuyền bắt đầu chuyển động trở lại dưới sự giám sát chặt chẽ từ phía Iran.
(ANTV) - Trung Quốc vừa ban hành các quy định mới nhằm siết chặt quản lý các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tương tác giống người. Động thái này cho thấy nỗ lực của Bắc Kinh trong việc bảo vệ người dùng trẻ tuổi trước những hệ lụy từ thế giới ảo.
(ANTV) - Thi cử là một phần trong hành trình trưởng thành, nhưng không phải là “cánh cửa duy nhất” quyết định tương lai. Khi áp lực được chia sẻ đúng cách, nó có thể trở thành động lực. Nhưng nếu bị đẩy quá giới hạn, hệ lụy sẽ đến bởi chính một kỳ thi. Câu chuyện không chỉ của riêng học sinh, mà là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
(ANTV) - Kiện toàn tổ chức bộ máy và kỳ vọng chương mới rực rỡ của đất nước; Những doanh nghiệp nghìn tỷ liên tục báo lỗ: Hãy coi chừng; An toàn không gian mạng và những thách thức; Cẩn thận bẫy “online form” để không “tự bán” dữ liệu cá nhân của chính mình;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra tuần qua.
(ANTV) - Ngày 10/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Triền, sinh năm 1970, ngụ xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp về tội "giết người".
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai, sáng nay, lãnh đạo công an tỉnh Gia Lai cho biết: bước đầu xác định được 4 người tử vong trong vụ cháy, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiếp tục điều tra vụ việc.