(ANTV) - Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 diễn ra từ ngày 18/12 tại TP Huế đang là một điểm đến hấp dẫn du khách bởi nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc được đầu tư bài bản, công phu. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/12.
Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: quảng diễn áo dài cộng đồng quanh TP Huế, trình diễn thời trang, tôn vinh áo dài với các bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước, triển lãm ảnh, thao diễn nghề may, thêu, làm guốc gỗ, trình diễn nhã nhạc cung đình Huế…đã mang đến một không gian văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách, đặc biệt là những người yêu văn hóa xứ Huế.
Khách du lịch nói: Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 thật sự là một điểm đến thú vị. Có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, trưng bày những trang phục cung đình xưa mà không phải ai cũng có dịp được nhìn ngắm. Bên cạnh đó lễ hội ẩm thực với tinh hoa ẩm thực Huế cũng hấp dẫn không kém. Tôi thấy rất thích thú và cảm nhận được sự đầu tư rất công phu đối với sự kiện này.
Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của mảnh đất cố đô, hướng tới xây dựng “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt Nam” mà còn là hoạt động tạo điểm đến hấp dẫn, kích cầu du lịch để khởi động lại ngành du lịch sau thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế nói: Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ cho hoạt động này. Các chương trình đều được đầu tư công phu và bài bản. Qua đó thể hiện được văn hóa của Huế và cũng là thu hút khách du lịch sau thời gian im lìm. Rất may mắn, qua một ngày diễn ra, hoạt động đã thu hút hơn 1.000 lượt khách đến với sự kiện. Chúng tôi nghĩ đó là thành công bước đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đây trở thành một hoạt động thường niên, tạo điểm nhấn đặc sắc cho sản phẩm du lịch Huế.
Nhà thiết kế Quang Hòa nói: Chúng tôi đã đặt hết tâm tư, công sức vào lễ hội này. Rất mong sẽ được du khách đón nhận và lan tỏa hơn nữa giá trị của áo dài trong cộng đồng, để cùng chung tay xây dựng một kinh đô áo dài, kinh đô ẩm thực, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách.
Sau ngày đầu tiên, Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 đã thu hút hơn 1.000 lượt khách đến tham quan và sẽ kéo dài đến hết ngày 23/12. Các hoạt động như trình diễn lân sư rồng, lễ hội chào đón năm mới 2021 sẽ được tổ chức ngay sau khi Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực kết thúc, hứa hẹn một điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp cuối năm.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, làm thế nào để sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế một cách bền vững đang là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp. Một trong những hướng đi hiệu quả được xác định, đó là tận dụng nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức phê duyệt phương án tổ chức giao thông cho 3 tuyến cao tốc thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua khu vực miền Trung, đặt ra những quy định nghiêm ngặt về tốc độ và đối tượng tham gia giao thông.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, những ngày này, Phố cổ Hà Nội lại khoác lên mình một diện mạo rất riêng – rực rỡ, náo nức và đậm đà hương sắc Tết. Nơi đây có chợ hoa Tết truyền thống – khu chợ hoa lâu đời nhất của Thủ đô, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ khoảng ngày 15 đến 30 tháng Chạp.
(ANTV) - Những ngày đầu năm 2026, trên các công trường giao thông của tỉnh Thanh Hóa, nhịp thi công gấp gáp lan tỏa khắp tuyến. Vượt qua vấn đề thiếu vật liệu, thời tiết bất lợi và áp lực tiến độ dồn từ năm trước, chủ đầu tư và nhà thầu đang tập trung cao độ để đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 10/2 tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân, người lao động không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay tấm vé "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng để về quê ăn Tết. Với họ, đó không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là cơ hội để đoàn tụ gia đình sau nhiều năm phải đón Tết xa quê vì thu nhập eo hẹp.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.
(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Ngày 9/2, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố chiến thắng của liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã tạo ra quyền lực công cho chính phủ thực hiện "những thay đổi chính sách quan trọng".
(ANTV) - Đại sứ Palestine tại Liên đoàn Arập (AL) Muhannad Al-Aklouk đã gửi đề nghị khẩn yêu cầu AL triệu tập phiên họp bất thường cấp đại diện thường trực để thảo luận các quyết định mới của Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng, mà phía Palestine cho là mang tính “leo thang và gây hấn”.